Quân đội tiến vào Moscow sau phong trào biểu tình

07/12/2011 07:38 Nguyễn Hường (theo Newsru, Pravda)
(GDVN) - Quân đội Nga đã được triển khai tới các đường phố ở Moscow sáng 6/12 sau khi diễn ra cuộc biểu tình chống gian lận bầu cử vào tối hôm trước.
Quân đội Nga đã được triển khai tới các đường phố ở Moscow vào sáng ngày 6/12 sau khi diễn ra cuộc biểu tình chống gian lận bầu cử vào tối hôm trước.
Các binh sĩ và xe tải thuộc Bộ Nội vụ, quân đội Nga được triển khai tại các đường phố chính ở Moscow hôm 6/12
Đại tá Vasily Panchenkov, một phát ngôn viên của Bộ Nội vụ cho biết, quân đội đã được huy động chỉ với một mục tiêu là nhằm để "đảm bảo an ninh cho công dân" và "bảo vệ trật tự công cộng".

Tờ Sự thật dẫn lời một số nhân chứng cho biết họ đã nhìn thấy các xe tải quân sự và các binh sĩ tại gần nhà ga tàu điện ngầm phố "Năm 1905" và các xe tải quân sự tại quảng trường Pushkinskaya, đường cao tốc, đường vành đai và các tuyến đường quan trọng trong thành phố.

Tờ Gazeta dẫn thông tin từ trung tâm báo chí của Bộ Nội vụ Nga cho biết, hoạt động triển khai lực lượng cảnh sát và quân sự tới gìn giữ trật tự công cộng tại Moscow có liên quan tới cuộc biểu tình chống gian lận trong cuộc bầu cử tại Moscow tối 5/12 dẫn tới việc khoảng 300 người bị bắt giam.Nguyễn Hường (theo Newsru, Pravda)