Quân đội Ukraine dùng xe tăng, pháo binh tấn công Donetsk

07/11/2014 07:02 Nguyễn Hường
(GDVN) - Lực lượng tự vệ Donetsk cho biết, họ đã đẩy lùi một cuộc tấn công bằng xe tăng và phá hủy ít nhất 5 xe bọc thép của lực lượng chính phủ Kiev ở ngoại ô Donetsk

Lực lượng ly khai ngày 6/11 cáo buộc quân đội Ukraine đang cố gắng giành quyền kiểm soát khu vực ngoại ô Donetsk bằng xe tăng, một ngày sau khi làm hai trẻ em thiệt mạng trong vụ pháo kích một trường học địa phương.

Quân đội Ukraine tham chiến tại miền Đông. 

Lực lượng tự vệ Donetsk cho biết, họ đã đẩy lùi một cuộc tấn công bằng xe tăng và phá hủy ít nhất 5 xe bọc thép của lực lượng chính phủ Kiev ở ngoại ô Donetsk.

Ít nhất hai dân thường đã thiệt mạng và 7 người khác bị thương trong các cuộc tấn công, lực lượng ly khai cho biết.

Theo phe ly khai, các cuộc tấn công bị đẩy lùi dường như chỉ là đòn thử nghiệm và họ đang chuẩn bị đón các đợt tấn công mạnh mẽ hơn tiếp theo của lực lượng chính phủ. 

Phe này còn cáo buộc lực lượng an ninh Ukraine tiếp tục pháo kích các khu dân cư ở Donetsk khiến hai dân thường bị thương. 

Vụ tấn công xảy ra chưa đầy 24 giờ sau khi hai học sinh thiệt mạng và bốn trẻ khác bị thương do đạn pháo đánh trúng một ngôi trường ở Donetsk và ngay sau khi khu vực này tiến hành bỏ phiếu độc lập. 

Trong khi đó, chính quyền Kiev đã nhanh chóng lên tiếng bác bỏ cáo buộc cho rằng đã phát động một cuộc tấn công mới ở Donetsk và vẫn đang tuân thủ nghiêm túc thỏa thuận hòa bình ngày 5/9./.

Nguyễn Hường