Quân đội Ukraine khởi động tấn công vào Kramatorsk

03/05/2014 06:46 Nguyễn Hường
(GDVN) - Rất nhiều người đã bị giết hoặc bị thương tại Kramatorsk, một bác sĩ nói với RIA Novosti.

Lực lượng vệ binh quốc gia Ukraine đã khởi động tấn công vào thị trấn Kramatorsk miền Đông Ukraine hôm 2/5 khi bắt đầu nối lại hoạt động đặc biệt trấn áp người biểu tình ly khai ở Slaviansk.

Theo đại diện phe biểu tình ly khai nói với thông tấn Nga RIA Novosti, lực lượng cảnh sát quốc gia Ukraine đã nổ súng vào họ.

Rất nhiều người đã bị giết hoặc bị thương tại Kramatorsk, một bác sĩ nói với RIA Novosti, cuộc chiến đã tạm dừng lại và tất cả những người bị thương đã được đưa đến bệnh viện ở Kramatorsk và Slaviansk. Ít nhất hai đã chết trên đường đến bệnh viện.

Trong khi đó, hoạt động đặc biệt của quân đội Ukraine cũng đã nối lại ở Slaviansk nằm gần đó. Các tay súng bắn tỉa đã nhắm mục tiêu vào phe biểu tình đòi ly khai. 

Bộ Quốc phòng Ukraina xác nhận hai nhân viên quân sự đã thiệt mạng trong cuộc tấn công bằng vũ khí hạng nhẹ hôm 2/5 tại làng Andreyevka gần Slaviansk 

"Các cuộc đối đầu quân sự bạo lực vẫn đang tiếp diễn. Cho đến nay, thông tin về việc hai nhân viên an ninh Ukraine thiệt mạng đã được xác nhận", Bộ này cho biết trong một tuyên bố được Interfa-Ukraine trích dẫn.

Nguyễn Hường