Quân đội Ukraine tiếp tục bắn phá, dân Slaviansk di tản trong đêm

30/05/2014 13:46 Nguyễn Hường
(GDVN) - Thông tấn Nga RIA Novosti đưa tin cho biết, quân đội Ukraine sáng ngày 30/5 tiếp tục bắn phá Slaviansk.

Dẫn lời đại diện lực lượng ly khai, RIA Novosti cho biết, các cuộc không kích và pháo kích ngày 30/5 đặc biệt mạnh mẽ sau khi lực lượng ly khai bắn hạ một chiếc trực thăng quân sự của quân đội Ukraine giết chết 1 tướng và 13 binh sĩ. 

Một ngôi nhà của người dân Slaviansk bị thiệt hại trong vụ tấn công của quân đội Ukraine. 

Cũng có thông tin cho rằng lực lượng ly khai thân Nga đã bắn rơi thêm một trực thăng nữa của quân đội Ukraine, nhưng thông tin này chưa được xác nhận.

Nhà Trắng hôm 29/5 đã lên tiếng bày tỏ quan ngại rằng lực lượng ly khai thân Nga đã sử dụng vũ khí tiên tiến từ bên ngoài bắn hạ chiếc trực thăng Mi-8 trên.

Đêm qua, người dân Slaviansk bắt đầu tổ chức sơ tán trẻ em ra khỏi thành phố sau khi nó trở nên không còn an toàn đối với họ vì đã có dân thường thiệt mạng và tổn thất ở khu vực dân cư trong các cuộc giao tranh. Một nhóm gồm 200 trẻ đã được gửi đến thị trấn Artek an toàn. 

Chiến dịch quân sự chống lại lực lượng ly khai ở Donetsk và Luhansk đã được đẩy mạnh ngay sau khi Tổng thống Petro Poroshenko tuyên bố giành chiến thắng trong cuộc bầu cử ngày 25/5. Ông Poroshenko cũng nhấn mạnh sẽ không nhượng bộ và sẽ không dừng chiến dịch cho đến khi "tất cả những kẻ khủng bố" bị tiêu diệt hoặc đầu hàng.

Nguyễn Hường