Quân Israel triển khai tên lửa đánh chặn gần cao nguyên Golan

20/01/2015 16:28 Bình Nguyên
(GDVN) - Truyền thông quốc tế cũng đã đề cập một nguồn tin cảnh báo xuất phát từ Iran cho rằng đây là giai đoạn thích hợp để tấn công vào lãnh thổ của Israel.

Truyền thông quốc tế đưa tin cho biết, ngay sau khi xảy ra vụ không kích nhằm vào các mục tiêu ở Syria, quân đội Israel đã triển khai một số khẩu đội tên lửa Iron Dome tại các khu vực miền Bắc nước này.

Khu vực tên lửa Iron Dome được Israel triển khai nằm ở gần khu vực Cao Nguyên Golan. Tin tức khu vực Trung Đông phán đoán rằng việc triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa Iron Dome là biện pháp nhằm đối phó với các nguy cơ leo thang bạo lực tại khu vực biên giới với Syria và Li Băng, đặc biệt, là các mục tiêu quan trọng ở cao nguyên Golan.

Bộ Quốc phòng Israel hiện chưa xác nhận việc triển khai các hệ thống Iron Dome nhưng trước đó Thủ tướng Benjamin Netanyahu cùng ngày khẳng định Israel không từ bỏ khả năng phòng thủ trước các mối đe dọa khủng bố và tấn công vào nước này.

Trước đó, các máy bay trực thăng được cho là của quân đội Israel đã bắn hai quả tên lửa vào một đoàn xe quân sự tại cao nguyên Golan làm sáu binh sỹ thuộc lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran và 6 thành viên của Hezbollah thiệt mạng.

Vụ không kích này đã dấy lên nhiều lo ngại về các hành động trả đũa với việc lãnh đạo Hezbollah tuyên bố sẵn sàng tấn công lãnh thổ Israel bất cứ lúc nào.

Truyền thông quốc tế cũng đã đề cập một nguồn tin cảnh báo xuất phát từ Iran cho rằng đây là giai đoạn thích hợp để tấn công vào lãnh thổ của Israel.

Bình Nguyên