Quân nhân Mỹ lĩnh án tù 16 năm vì bán thông tin quân sự mật cho Nga

17/04/2013 09:33 Quân Cơ
(GDVN) - William Colton Millay bị kết tội làm gián điệp và thu thập thông tin bí mật quân sự bán cho nước ngoài.
Báo chí Nga đưa tin cho biết, đầu tuần qua một tòa án ở Mỹ đã kết án 16 năm tù giam đối với quân nhân Mỹ có tên William Colton Millay vì những tội danh liên quan đến việc anh ta bán các thông tin bí mật quân sự của Hoa Kỳ cho Nga.

William Colton Millay.(AFP Photo / US Army)

William Colton Millay năm nay 24 tuổi, trước khi bị bắt William Colton Millay là quân nhân hoạt động dưới vai trò một quân nhân, chuyên gia của lực lượng quân cảnh đóng ở căn cứ Liên Hợp t Base Elmendorf-Richardson, bang Alaska.

William Colton Millay bị kết tội làm gián điệp và thu thập thông tin bí mật quân sự bán cho nước ngoài.

Theo báo chí Mỹ, William bị phát hiện và bắt giữ để tiến hành điều tra vào tháng 10 năm 2011. Đối tượng được William Colton Millay chuyển các thông tin quốc phòng chưa được phân loại (mật) là một công dân được cho là nhân viên tình báo Nga.

Quân đội Mỹ cho hay, những thông tin mà William Colton Millay đã thu thập và chuyển cho người nước ngoài có thể bị lạm dụng và có thể gây hại cho lợi ích của nước Mỹ.

Derrick Chriswell - một nhân viên của Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) nói rằng cơ quan chức năng của Hoa Kỳ đã tiến hành điều tra đối với trường hợp phạm tội của William Colton Millay từ mùa Hè năm 2011 sau khi có thông tin nặc danh tố cáo William Colton Millay đã gửi email và có liên lạc quan điện thoại với sứ quán Nga tại Mỹ nhiều lần.

Theo AP, tại phiên tòa được tổ chức hôm thứ Hai vừa qua William Colton Millay đã thừa nhận mình đã mắc sai lầm nghiêm trọng.Quân Cơ