Quảng Ninh: Một nam thanh niên bị điện giật chết trên nóc nhà

09/07/2012 19:20
Một nam thanh niên tử vong vì điện giật trên nóc nhà một tầng, nơi có đường điện hạ áp chạy qua cao chừng 1,2 mét ở phường Quang Hanh, thành phố Cẩm Phả (Quảng Ninh) khiến không ít hộ dân nơi đây lo âu bởi những đường dây điện hạ áp, treo lơ lửng trên đầu họ. 

Vào khoảng 11 giờ 30 ngày 9/7, người dân đường Đặng Châu Tuệ, phường Quang Hanh phát hiện một xác chết của một nam thanh niên lạ mặt trên nóc nhà của gia đình bà Tô. Thi thể nạn nhân nhanh chóng được xác định tên là Bắc, quê ở Bắc Giang là đối tượng làm ăn tự do trên địa bàn phường Quang Hanh. 

Sự việc trên khiến nhiều hộ dân phường Quang Hanh lo âu, mong ngành điện sớm lên phương án thay đổi đường dẫn điện khỏi chạy qua các mái nhà, ban công nhà dân, để đem lại sự an toàn tính mạng và đảm bảo sức khỏe cho nhân dân. 

Tuy nhiên, thực tế ở các khu vực tập trung đông dân cư và các thành phố, thị xã trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, tình trạng lấn chiếm hành lang an toàn lưới điện trong xây dựng khá phổ biến. 

Các tuyến đường dây 6KV trong khu vực nội thị, chạy dọc các vỉa hè đã bị nhiều nhà dân xây dựng liền kề, đua ban công, chiếm dụng khoảng không mặt tiền vào hành lang lưới điện. Điều này đã gây ra không ít vụ tai nạn về điện trong những năm qua trên địa bàn.

Văn Đức (TTXVN)