Quỹ Sữa vươn cao của VinaMilk lại đến với trẻ em nghèo VN

24/12/2011 08:00 Tùng Linh
(GDVN) - Dự kiến trong tuần đầu tiên của tháng 1 tại huyện đảo Lý Sơn – tỉnh Quảng Ngãi sẽ diễn ra sự kiện trao sữa cho các trẻ em nghèo tại đây.

Thứ tư 21/12/2011, tại Thành Phố Hồ Chí Minh, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (Quỹ BTTEVN) – trực thuộc Bộ Lao động thương binh và Xã hội  đã cùng Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) tổ chức họp báo công bố chương trình Quỹ sữa “Vươn Cao Việt Nam” năm 2012 với tổng trị giá hơn 7 tỷ đồng, triển khai trên phạm vi 42 tỉnh thành trong cả nước cho hơn 16 ngàn trẻ em nghèo – đối tượng thụ hưởng của chương trình.


Ra đời từ năm 2008 dưới sự chủ trì của Quỹ BTTEVN – Bộ LĐTBXH, cùng phối hợp với Vinamilk, Quỹ sữa hướng đến trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên khắp đất nước bằng hành động tưởng chừng như đơn giản nhưng lại hết sức thiết thực - trao tận tay các em những ly sữa bổ dưỡng nhằm góp phần giúp các em có được cơ hội phát triển toàn diện hơn về thể chất và trí tuệ để có một tương lai tươi sáng hơn.

Trong 10 năm trở lại đây, cùng với điều kiện kinh tế phát triển của đất nước, tình hình tiêu thụ sữa bình quân đầu người tại Việt Nam đã tăng 9% từ mức 8,09 lít/người/năm vào năm 2000 đã lên tới 14,8 lít/người/năm vào năm 2010 nhưng nhìn chung vẫn thấp hơn nhiều so với các nước láng giềng trong khu vực như Thái Lan 23 lít/người/năm và Trung quốc 25 lít/người/năm.

Đặc biệt, đối với các tỉnh thành xa xôi còn nhiều khó khăn của cả nước thì trẻ em vẫn còn rất “khát” sữa và có những em cả đời chưa biết đến một ly sữa. Tỉ lệ uống sữa không đồng đều giữa các vùng nông thôn, thành thị trên cả nước đã phần nào dẫn đến việc cứ 3 trẻ em Việt Nam thì có 1 trẻ em bị suy dinh dưỡng thể thấp còi (theo nghiên cứu của Viện Dinh dưỡng năm 2010), khiến cho các em thiếu đi cơ hội được phát triển tốt hơn và toàn diện hơn về mặt thể chất và trí tuệ.

Trong suốt 3 năm thực hiện, Quỹ sữa “Vươn Cao Việt Nam” đã kiên trì, bền bỉ trên hành trình xuôi dọc đất nước đem từng ly sữa thơm ngon, bổ dưỡng đến tận tay hàng trăm ngàn trẻ em có hoàn cảnh khó khăn với tâm niệm “Mọi trẻ em Việt Nam đều có quyền được uống sữa mỗi ngày”.

Bằng hành động của mình, Quỹ Sữa không chỉ mong muốn góp phần cải thiện điều kiện dinh dưỡng, tối đa hóa các tiềm năng về thể chất và trí tuệ của trẻ em Việt Nam mà còn muốn nâng cao nhận thức và sự quan tâm của xã hội đối với sự phát triển của các em, những chủ nhân tương lai của đất nước.

Lãnh đạo Bộ LĐTB&XH cho biết: “Vẫn còn nhiều em nhỏ khó khăn trên khắp đất nước Việt Nam chưa được uống sữa; chính vì thế, chúng tôi và Vinamilk sẽ tiếp tục sứ mệnh của mình trong năm 2012, đem sữa và tình thương đến cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn của Tổ quốc. Tôi đánh giá cao sự đóng góp của Vinamilk cho Quỹ Sữa trong những năm vừa qua. Tôi mong rằng với ý nghĩa đầy tính nhân văn của mình, chương trình sẽ luôn nhận được sự hỗ trợ của Vinamilk và sự quan tâm từ cộng đồng để hiện thực hóa mơ ước của chúng ta và của các em trong một ngày không xa - “Mọi trẻ em Việt Nam đều có quyền được uống sữa mỗi ngày””.

Là đơn vị bảo trợ cho Quỹ sữa “Vươn Cao Việt Nam”, Bà Mai Kiều Liên - Tổng Giám đốc Vinamilk chia sẻ: “Đây là năm thứ tư liên tiếp, Vinamilk và Quỹ BTTEVN đã vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách để mang sữa đến tận tay trẻ em nghèo trên cả nước. Với trách nhiệm của một doanh nghiệp đối với cộng đồng, mong muốn đồng hành với sự phát triển của các thế hệ người Việt, Vinamilk sẽ luôn đồng hành cùng Quỹ Sữa trong năm nay và các năm sau để góp phần xây dựng một thế hệ người Việt mới – vì một Việt Nam luôn vươn cao”.

Đáng mừng hơn, Quỹ Sữa đã luôn nhận được sự quan tâm của các Bộ, ban, ngành, chính quyền địa phương, các cơ quan thông tấn báo chí trên suốt hành trình của mình, đóng góp cho sự thành công của chương trình.

Ngoài ra, các đại sứ thiện chí là những nhân vật nổi tiếng, được các em nhỏ quý mến cũng đã luôn đồng hành, không quản ngại khó khăn đi đến những miền cao và ra tận vùng hải đảo xa xôi với Quỹ sữa để đem đến cho các em những ly sữa thơm ngon và tạo cho các em những khoảnh khắc tươi vui hồn nhiên hiếm có. 

Tùng Linh