Quyền TT Venezuela: Obama phải ngăn chặn CIA ám sát lãnh đạo đối lập

18/03/2013 13:08 Nguyễn Hường (nguồn Reuters)
(GDVN) - Capriles, người kêu gọi dân chúng ủng hộ các cuộc biểu tình lớn ở các tỉnh cuối tuần qua, lên tiếng cho rằng ông Maduro sẽ bị đổi lỗi nếu có bất cứ điều gì xảy ra với ông.
Quyền Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro

Quyền Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã kêu gọi Tổng thống Mỹ Barack Obama ngăn chặn một âm mưu của Lầu Năm Góc và CIA ám sát đối thủ chính trị của ông rồi đổ lỗi cho Chính phủ Caracas nhằm kích động một cuộc đảo chính trước cuộc bầu cử Tổng thống ngày 14/4 tới tại quốc gia này.

Ông Maduro hồi tuần trước cũng đã tiết lộ thông tin về việc Venezuela đã phá vỡ âm mưu sát hại người đứng đầu phe đối lập, ứng viên Tổng thống Henrique Capriles. 

Trong cuộc phỏng vấn trên đài truyền hình quốc gia phát sóng hôm 17/3, nhà lãnh đạo này một lần nữa lặp lại thông điệp trên và kêu gọi Tổng thống Mỹ ngăn chặn âm mưu trên của các quan chức Lầu Năm Góc và CIA nhằm tạo ra sự thù ghét trong dân chúng để kích động người dân đảo chính.


Tuyên bố trên của ông Maduro được đưa ra trong bối cảnh Capriles, người kêu gọi dân chúng ủng hộ các cuộc biểu tình lớn ở các tỉnh cuối tuần qua, lên tiếng cho rằng ông Maduro sẽ bị đổi lỗi nếu có bất cứ điều gì xảy ra với ông.

Ông Maduro và cố Tổng thống Venezuela Hugo Chavez đã từng nhiều lần cáo buộc Mỹ đứng đằng sau các âm mưu chống lại các nhà lãnh đạo hiện tại cũng như cuộc cách mạng của nước này.

Phản ứng trước tuyên bố trên của ông Maduro, 2 cựu quan chức của chính quyền Tổng thống Bush Roger Noriega và Otto Reich trước đó đã lên tiếng phủ nhận cáo buộc. Đại diện Bộ Ngoại giao Mỹ hôm 17/3 cũng lên tiếng khẳng định chính phủ Mỹ không tham gia vào bất kỳ âm mưu nào làm hại bất cứ ai ở Venezuela.Nguyễn Hường (nguồn Reuters)