Ráo riết truy bắt nghi can phụ quán cơm đâm người, cướp tài sản

14/06/2014 06:55 Văn Minh
(GDVN) - Liên quan đến vụ cướp táo tợn tại căn nhà trọ ở quận 7 (TP.HCM), công an đã kêu gọi nghi can Khải sớm ra trình diện để được hưởng khoan hồng của pháp luật.

Chiều 13/6, Công an quận 7 (TP.HCM) cho biết hiện đang khẩn trương điều tra, truy bắt nghi can Phạm Trọng Khải (18 tuổi, quê Hậu Giang) để xử lý về hành vi “Cướp tài sản”.

Đồng thời, công an quận 7 cũng kêu gọi Khải sớm ra trình diện để được hưởng khoan hồng của pháp luật, hoặc ai biết Khải ở đâu thì báo tin cho Công an quận 7 để phục vụ công tác điều tra.

Nghi can Phạm Trọng Khải và căn phòng nơi gây án

Trước đó, khuya ngày 10/6, Khải vào phòng chị Nguyễn Thị Trinh E. (22 tuổi, ở trọ trong căn nhà số 40/8 Trần Xuân Soạn, phường Tân Thuận Tây, quận 7, TP.HCM) dùng dao đâm nhiều nhát vào người chị này, bịt miệng, trói chặt hai tay chân lại. Sau đó, Khải đã lấy một chiếc xe máy, 1 ĐTDĐ cùng 1 triệu đồng rồi tẩu thoát. 

Ngay sau đó, chị E. đã được người dân đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng bị nhiều vết thương ở vùng cổ, đùi và tay.

Đến sáng ngày 13/6, chị E. đã được các bác sĩ Bệnh viện 115 (quận 10, TP.HCM) cho xuất viện. Theo thông tin ban đầu từ chị E., chị cho biết người gây ra vụ cướp đêm 10/6 là Khải. Trong lúc chị đang ngủ thì Khải đã trèo vào qua khe hở phía trên của cửa phòng, dùng dao đâm nhiều nhát vào người, trói tay chân và cướp tài sản.

Theo chủ nhà trọ chị E. thuê, bà Trần Thị Huế (52 tuổi) cho biết, trước đây Khải làm thợ hồ ở gần căn nhà trọ của bà. Nhưng giờ thất nghiệp, Khải xin vào phụ bán quán cơm để kiếm tiền về quê. Ngày 8/6, Khải nhận vào làm, trong thời gian chờ sắp xếp chỗ ở, Khải qua căn nhà trọ ngủ tạm ở phía trước, không ngờ tối đến thì đã xảy ra vụ cướp táo tợn trên.

Văn Minh