Reuters: Mỹ muốn tăng quân số tác chiến mạng lên gấp đôi

09/06/2013 08:27 Đông Bình (nguồn Tân Hoa xã)
(GDVN) - Trước năm 2015, "Bộ Tư lệnh Mạng" quân Mỹ ở đó sẽ tuyển dụng 3.000-4.000 "chiến sĩ mạng" mới.
Nhân viên an ninh mạng Mỹ

Ngày 7 tháng 6, hãng Reuters Anh đưa tin, tại một sân golf quân đội trước đây ở căn cứ quân sự Fort Meade, bang Maryland Mỹ đã hình thành trụ sở "Bộ Tư lệnh Mạng" quân Mỹ có chi phí 358 triệu USD . Theo đó, "tác chiến mạng" của Mỹ trong tương lai cũng sẽ được tiến hành.

Theo bài báo, căn cứ quân sự Fort Meade nằm ở khu vực cách Washington khoảng 40 km về phía bắc, trước năm 2015, "Bộ Tư lệnh Mạng" quân Mỹ ở đó sẽ tuyển dụng 3.000-4.000 "chiến sĩ mạng" mới. So với quy mô hiện nay, con số này đã tăng gấp đôi.

Reuters cho rằng, quân Mỹ có cả lực lượng và công nghệ mạng, đang làm công tác chuẩn bị cho "tác chiến mạng".

Bài báo chỉ ra, trọng điểm công việc của phần lớn các tân binh của "Bộ Tư lệnh Mạng" quân Mỹ tập trung vào phòng thủ, do thám và ngăn chặn các đối thủ của Mỹ tiến hành xâm nhập máy tính của Quân đội Mỹ và các mạng quan trọng khác.

Còn theo kế hoạch mà các sĩ quan chỉ huy quân Mỹ nhấn mạnh phải tăng cường tấn công mạng, vấn đề tấn công mạng cũng đã thu hút ngày càng nhiều sự chú ý.

Tại một hội nghị thượng đỉnh an ninh mạng vào tháng trước, Tư lệnh "Bộ Tư lệnh Mạng" quân Mỹ Alexander từng cho biết: "Chúng tôi sẽ cố gắng huấn luyện họ đạt trình độ cao nhất", "không chỉ là phòng thủ, mà là phòng thủ kiêm tấn công".

Hãng Reuters còn dẫn lời các quan chức Mỹ cho biết, Trung tâm tác chiến liên hợp mới của "Bộ Tư lệnh Mạng" quân Mỹ sẽ xây dựng xong vào năm 2018, khi đó sẽ có 650 người của các đơn vị làm việc trong một tòa nhà.

Một cựu quan chức tình báo Mỹ cho biết, ở khu vực lân cận của trung tâm tác chiến này có các đơn vị của Không quân, Lục quân, Hải quân và Thủy quân lục chiến Mỹ, vì vậy có đủ lực lượng để xử lý nhu cầu tính toán khổng lồ của họ.

Đông Bình (nguồn Tân Hoa xã)