Rơi trực thăng Mi-8 tại nước cộng hoà trực thuộc Nga, 3 người chết

16/03/2013 20:17 Lê Dũng
(GDVN) - Nhà chức trách Nga đang tiến hành điều tra vụ tai nạn.
Trực thăng vận tại đa năng Mi-8

Truyền thông Nga đưa tin cho biết sáng sớm nay theo giờ địa phương, một vụ tai nạn máy bay trực thăng quân sự loại Mi-8 đã xảy ra trên địa phận nước cộng hoà Chechnya trực thuộc Nga là 3 thành viên trong số 4 người có mặt trên chuyến bay thiệt mạng.

Nguồn tin từ nhà chức trách Nga cho hãng Ria Novosti biết vụ tai nạn thảm khốc xảy ra do điều kiện thời tiết xấu do sương mù dày đặc cản trở tầm nhìn của phi công.

Tai nạn chết người xảy ra gần khu vực căn cứ quân sự Khankala. Chính quyền Nga đã lên tiếng khẳng định đây không phải là vụ tấn công khủng bố mà là tai nạn thông thường ở Bắc Caucasus.

Vào lúc xảy ra tai nạn trên chiếc trực thăng Mi-8 chỉ có các thành viên của phi hành đoàn gồm 4 người. 1 trong số 4 người này là phi công đã may mắn sống sót nhưng bị thương nặng và đã được đưa vào bệnh viện điều trị.

Nhà chức trách Nga đang tiến hành điều tra vụ tai nạn.

Đây là vụ rơi trực thăng thứ 2 xảy ra trong những  ngày gần đây tại Nga. Hôm thứ Sau vừa qua, cũng một chiếc Mi-8 đã gặp nạn đâm xuống đất ở thành phố Khabarovsk ở Viễn Đông khiến cánh quạt của máy bay bắn vỡ tứ tung.

Lê Dũng