Sa thải người tố cáo, Giám đốc bị đề nghị cách chức

08/05/2015 09:09 TRÚC LINH
(GDVN) - Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Dân chính Đảng tỉnh Cà Mau cho biết, vừa có kết luận về nhiều sai phạm của ông Trần Thế Giang - Giám đốc Trung tâm TDTT tỉnh Cà Mau.

Ngày 7/5, nguồn tin từ Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Dân chính Đảng tỉnh Cà Mau cho biết, vừa có kết luận về nhiều sai phạm của ông Trần Thế Giang – Giám đốc Trung tâm Thể dục thể thao (TDTT) tỉnh Cà Mau. Theo đó, tổ xác minh đã đề nghị xử lý cách chức về mặt chính quyền đối với vị giám đốc này.

Trước đó, bà Trần Ngọc Tuyền (nguyên nhân viên của Trung tâm TDTT) đã gửi đơn đến cơ quan chức năng tố cáo nhiều vấn đề liên quan đến ông Trần Thế Giang, trong đó có lý lịch chính trị không rõ ràng, có tiền lệ vi phạm pháp luật, có dấu hiệu tham nhũng… Sau khi gửi đơn tố cáo, nữ nhân viên này đã bị sa thải mà người ký quyết định là “bị đơn” của bà.

Theo kết luận, trước năm 1975, cha ruột của ông Giang là ông Trần Ngọc Báu đã tham gia và giữ nhiều chức vụ quan trọng cho chế độ cũ; sau năm 1975, ông Trần Ngọc Báu lại tiếp tục tự nguyện tham gia lực lượng phản động và đã lực lượng ta triệt phá trong Chuyên án CM12 tại Hòn Đá bạc thuộc huyện Trần Văn Thời (Cà Mau)…

Trước đó, Sở VHTTDL tỉnh Cà Mau đã có kết luận là ông Giang nhận và chi trả tiền ăn của vận động viên không đúng quy định, cấp phát không rõ ràng, chi khen thưởng chưa đúng, chi tiền tập luyện sai quy định.

Ngoài ra, bà Tuyền còn tố cáo, ông Giang và ông Dương Huỳnh Khải, Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Cà Mau đã có dấu hiệu tham nhũng, sử dụng tiền đơn vị để đi dự Sea Games 27 tại Myanmar vào năm 2013 với tư cách cá nhân. Tuy nhiên, ông Khải và ông Giang cho rằng tiền mượn là tiền cá nhân của thủ quỹ chứ không phải tiền của đơn vị…

Qua kết quả xác minh trên, Tổ giải quyết tố cáo Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Dân chính đảng kết luận, ông Giang không đủ tiêu chuẩn cơ cấu các chức vụ trong Đảng và bổ nhiệm làm lãnh đạo, quản lý, chỉ được phân công công tác nghiệp vụ, chuyên môn. Tuy nhiên, lại đề nghị giữ Đảng đối với ông Giang.

Dư luận cho rằng, với lý lịch chính trị như vậy liệu ông Giang có đủ tiêu chuẩn để kết nạp Đảng, đó là còn chưa nói đến việc vị lãnh đạo này đã khai man lý lịch để qua mặt tố chức suốt nhiều năm qua.

TRÚC LINH