Saif al-Islam Gaddafi đã bị bắt gần Tripoli

22/10/2011 07:43 Nguyễn Hường (Theo Xinhua, Telegraph)
(GDVN) - Saif al-Islam Gaddafi đã bị bắt ở gần Tripoli và bị chấn thương nặng sau một cuộc không kích của NATO.

Theo tin tức từ Thông tấn xã Trung Đông (MENA) của Ai Cập, Saif al-Islam - người con trai thứ hai và là người con trai được Đại tá Gaddafi yêu quý nhất đã bị bắt tại thành phố Zeltin, nằm cách Tripoli 160 km về phía đông hôm 21/10.

Saif al-Islam Gaddafi

MENA cho biết, thông tin trên được một chỉ huy quân sự của Hội đồng chuyển tiếp quốc gia (NTC) của Libya tên Ali el-Shawesh. tiết lộ với kênh truyền hình Al-Arabiya qua điện thoại.

Theo đó, Saif al-Islam đã bị bắt ở phía nam thành phố Zeltin trong tình trạng bị thương nặng do các cuộc không kích của NATO và đang được điều trị y tế.

Theo lời viên chỉ huy quân sự trên, hình ảnh và video Saif al-Islam bị bắt và bị giam giữ sẽ được công bố trong vài giờ tới. Tuy nhiên, đại diện chính thức của NTC vẫn chưa lên tiếng xác nhận thông tin về vụ bắt giữ trên.

Hôm 21/10, Telegraph dẫn nguồn tin là một quan chức chính phủ cấp cao của NTC cho rằng: Saif Gaddafi đang chạy trốn về phía nam Libya theo hướng tới biên giới của Libya và Niger.

Saif al-Islam Gaddafi được cho là đã bỏ chạy khỏi Sirte hôm 20/10 sau khi NTC nắm quyền kiểm soát thành phố này, nơi người cha cùng em trai Mutassim bị bắt và bị giết tại Sirte.
Nguyễn Hường (Theo Xinhua, Telegraph)