Saif Gaddafi cần được phẫu thuật ngón tay bị hoại tử

25/11/2011 07:20 Nguyễn Hường (theo Reuters)
(GDVN) - Saif Gaddafi cần đươc phẫu thuật cắt bỏ phần thịt bị hoại tử của 1 ngón tay cái và một ngón tay bị cụt.

Ngón cái, ngón trỏ và ngón giữa trên bàn tay phải của Saif al-Islam Gaddafi bị thương trong một trận không kích của NATO hơn 1 tháng trước, trong đó ngón cái và ngón trỏ đã bị cắt đi một số đốt.
Saif Gaddafi và bàn tay phải bị thương.

"Tình trạng các vết thương này không tốt và cần phải cắt bỏ. Vết thương đã bị bao phủ bởi các mô đã bị hoại tử" - Andrei Murakhovsky, một bác sĩ người Ucraina làm việc tại thị trấn Zintan và đã tới khám sức khỏe cho Saif 3 ngày trước tiết lộ với hãng thông tấn Reuters.

Ngón giữa của Saif Gaddafi không cần phải phẫu thuật cắt cụt nhưng hai đốt trên các ngón tay này đã mưng mủ, trong khi đó ngón giữa và ngón cái đã bị dập hết xương.

Theo bác sĩ Murakhovsky, phần thịt bị hoại tử trên ngón cái và ngón trỏ của Saif cần được phẫu thuật loại bỏ sớm nếu không sẽ để lại các biến chứng nghiêm trọng như nhiễm trùng tủy xương. Các vết thương trên tay của Saif phù hợp với các vết thương do một vụ nổ gây ra. Việc phẫu thuật cũng tương đối đơn giản khi Saif được gây tê toàn bộ.

Tuy nhiên, các phiến quân Zintan vẫn còn do dự với quyết định đưa Saif đi làm phẫu thuật vì họ lo lắng ông sẽ bị giết nếu được đưa tới bệnh viện để điều trị.

Nguyễn Hường (theo Reuters)