Sập nhà trên kênh, 8 người thoát chết

29/09/2012 16:00 Theo Trần Chánh Nghĩa/VietNamNet
Một căn nhà sàn dọc theo kênh đã bất ngờ sụt xuống nước. 8 người trong gia đình thoát nạn trong gang tấc.

Sự cố xảy ra vào lúc 19g ngày 28/9 tại căn nhà sàn ven kênh Đôi số 3B lô 29 đường Phạm Thế Hiển (P.4 Q.8 TP.HCM). Căn nhà trên do ông Trần Luyện Kim đứng tên làm chủ và cho gia đình ông Trần Minh Hoàng thuê lại.

Hiện trạng căn nhà bị chìm xuống nước.

Theo bà con sống trong khu vực, trong lúc gia đình ông Hoàng gồm 8 người, trong đó có 1 cháu sơ sinh và một cháu 15 tháng tuổi, đang quây quần trong căn nhà có diện tích 18m2 thì trụ chống sàn bằng cừ tràm bất ngờ gãy, khiến toàn bộ căn nhà chìm xuống dòng nước.

Bà con chung quanh và lực lượng dân phòng, công an địa phương đã kịp thời ứng cứu đưa người và tài sản đến nơi an toàn.

Có mặt tại hiện trường, chúng tôi ghi nhận căn nhà được xây dựng trên mặt nước với kết cấu tường gạch, cột gạch sàn bê tông giả được hàng chục cây cừ tràm chống đỡ bên dưới. Căn nhà bị sụp kéo theo hệ lụy đến 5 căn nhà tiếp giáp được xây dựng bằng vật liệu nhẹ có diện tích dưới 18m2 cũng có nguy cơ sụp đổ.


Những căn nhà kế cận cần được di dời khẩn cấp

Được biết, hiện dọc theo kênh Đôi trong phạm vi phường 4 còn 470 căn nhà sàn ven kênh đều trong tình trạng xây dựng trái phép và vi phạm chỉ giới đường sông. Những căn nhà này đều được xây dựng từ trước 1975 đang nằm trong qui hoạch công viên và hành lang bảo vệ kinh Đôi được công bố từ năm 1993.

Trước mắt, hộ anh Trần Minh Hoàng có nhà bị sụt được bố trí tạm cư tại trụ sở khu phố 5. Các hộ còn lại được khuyến cáo khẩn cấp di dời để bảo đảm tài sản và tính mạng.

Ông Nguyễn Hữu Hiền, Chủ tịch UBND phường 4 cho biết những căn hộ ven sông này đều là nhà xây dựng không phép nên không có chính sách đền bù. Vì thế, UBND phường kêu gọi tấm lòng của các nhà hảo tâm chung tay góp sức giúp bà con ổn định cuộc sống.

Theo Trần Chánh Nghĩa/VietNamNet