Sát thủ vụ xả súng rạp chiếu phim hầu toà

24/07/2012 13:27 Anh Vũ (Nguồn Xinhua)
(GDVN) - Tên sát thủ trong vụ xả súng tại rạp chiếu phim gây thương vong nhiều nhất trong 5 năm qua ở nước Mỹ đã lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng và đối mặt với tội giết người cấp độ 1.

James Holmes, nghi phạm 24 tuổi đã giết chết 12 người và làm bị thương 58 người khác trong rạp chiếu phim ở Aurora, bang Colorado của Mỹ, đã xuất hiện tại tòa án lần đầu tiên vào hôm thứ Hai.

James Holmes tại toà.

Đây là lần xuất hiện đầu tiên trước công chúng của Holmes kể từ khi hắn bị giam giữ vì liên quan đến vụ bắn súng hàng loạt tồi tệ nhất trong lịch sử nước Mỹ, khiến 12 người chết và 58 người bị thương tại buổi ra mắt phim Batman đêm 20/7.

Gia đình các nạn nhân đã có mặt trong phòng xử của Tòa án quận Arapahoe County khi Holmes bước vào tòa án lúc 9 giờ 30 phút sáng theo giờ địa phương.

Các phóng viên chờ đợi sự xuất hiện của kẻ giết người.

Hắn mặc bộ quần áo tù nhân, tóc nhuộm màu cam ngồi trên đầu với một khuôn mặt không cạo râu và tóc mai dày, màu nâu. Bị cáo thỉnh thoảng nhắm mắt lại nhiều lần trong suốt 10 phút điều trần giống như có biểu hiện của sự mệt mỏi, choáng váng. Y đã không bao giờ nhìn xuống những người có mặt tại phòng xử án.

Người thân các nạn nhân đến xem phiên toà.

"Chúng tôi đang đợi nhìn mặt tên ác thú này, nhưng chúng tôi đã không thể nhìn thấy" - một người dân địa phương 52 tuổi, John Vogt, cho hay.

Tại phiên điều trần, 40 công dân người dân cùng với 40 nhân viên báo chí và 20 quan chức đã có mặt.

Holmes sẽ tiếp tục trở lại tòa án một lần nữa vào ngày 30/7 khi các cáo buộc chính thức được đưa ra. Tay giết người này sẽ phải đối mặt với tội giết người cấp độ 1.

Các phương tiện truyền thông chờ bên ngoài toà án.

Theo một luật sư, có thể phải mất tới một năm trước khi Holmes bị đem ra xét xử. Còn theo luật sư Carol Chambers, hắn có thể sẽ phải đối mặt với ít nhất 24 tội danh giết người cấp độ 1 và các chuyên gia nói rằng, tổng cộng 100 tội danh sẽ được lập hồ sơ chống lại Holmes.

Vụ thảm sát tại rạp chiếu phim trong buổi công chiếu phim Batman vừa qua là vụ nổ súng gây thương vong nhiều nhất trong 5 năm qua tại nước Mỹ.
Anh Vũ (Nguồn Xinhua)