Sau lũ quét, phát hiện quả bom trong trường mầm non

15/07/2011 08:35
(GDVN) - Chiều 14/7, trong lúc đang dọn dẹp trường mầm non Mường Xén (Kỳ Sơn, Nghệ An) sau trận lũ quét, người dân phát hiện một quả bom lớn.

(GDVN) - Chiều 14/7, trong lúc đang dọn dẹp trường mầm non Mường Xén, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) sau trận lũ quét giáo viên và người dân sống xung quanh đã bất ngờ phát hiện một quả bom từ thời chiến tranh đang sót lại.

Cơ quan chức năng xác định, quả bom có kích thước dài 1,2 m, đường kính 0,35m, sức công phá 500 bảng anh. Theo như kế hoạch, UBND, Ban chỉ huy quân sự huyện Kỳ Sơn cùng với sự hỗ trợ của lực lượng công binh tỉnh Nghệ An sẽ di chuyển quả bom ra khỏi nơi phát hiện khoảng 20km để phá hủy.

Lực lượng chức năng đang xử lý phá hủy quả bom
Lực lượng chức năng đang xử lý phá hủy quả bom(Ảnh: Xuân Tuấn)

Theo ông Bùi Trầm, Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn: “Vào sáng ngày 15/7, UBND huyện đã họp thành lập đoàn bảo vệ cũng như tìm phương án phá hủy bom. Dự kiến vào khoảng ngày 18 – 22/7 quả bom sẽ được phá hủy”.

Ông Trầm còn cho biết thêm đây không phải là lần đầu phát hiện các loại bom đạn còn sót lại sau chiến tranh tại địa phương này.

Do vị trí phát hiện quả bom nằm trong khuôn viên trường học và cạnh nhà dân sinh sống, Ban chỉ huy quân sự huyện Kỳ sơn đã cử người đến khoanh vùng, túc trực không cho người dân qua lại đi vào vùng nguy hiểm.

{iarelatednews articleid='6879,5328,4250,1653'}

Hoàng Sơn