Say rượu, giảng viên Nga bắt sinh viên làm bài thi liên tục 23 giờ

05/07/2012 08:20 Nguyễn Hường (nguồn Telegraph)
(GDVN) - Theo nội dung lá đơn, cô Zaripova đã bắt họ thi vấn đáp kéo dài từ 10 giờ sáng ngày 26/6 đến 9 giờ sáng ngày hôm sau.

Một giảng viên của một trường đại học tại Nga bị cáo buộc bắt sinh viên thi liên tục trong 23 giờ mà không được ăn uống hay đi vệ sinh do say rượu.

Đại học Liên bang Kazan.

Theo đó, các sinh viên tại trường Đại học Liên bang Kazan đã viết một lá đơn khiếu nại tập thể chống lại giảng viên Landysh Zaripova. 

Theo nội dung lá đơn, cô Zaripova đã bắt họ thi vấn đáp kéo dài từ 10 giờ sáng ngày 26/6 đến 9 giờ sáng ngày hôm sau.

Ngoài ra, trong suốt quá trình thi, cô Zaripova liên tục đi uống rượu tại các phòng lân cận và nói lan man về công việc kinh doanh, chuyện tình yêu của mình, nhưng không cho phép các sinh viên rời khỏi phòng của cô suốt 23 giờ đó.

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn với một trang web của Nga, cô Zaripova đã bác bỏ cáo buộc mình say xỉn và cho rằng: "tôi đã rất tỉnh táo, các sinh viên muốn trả thù tôi vì họ không thể vượt qua kỳ thi". Tuy nhiên, Zaripova không phủ nhận việc đã kéo dài bất thường thời gian thi của sinh viên.

"Đó là một nhóm lớn - 15 người (sinh viên) và môn thi khá khó. Rất  khó để vượt qua một bài thi vật lý hạt nhân" - Zaripova giải thích.

Albert Aganov, người đứng đầu Viện vật lý của trường đại học Liên bang Kazan, cho biết vụ việc đang được điều tra làm rõ.
 

Nguyễn Hường (nguồn Telegraph)