Sẽ xây dựng bãi đỗ xe cao tầng đầu tiên tại Mỹ Đình

25/09/2011 14:21 Nam Phong
(GDVN) - Thực hiện chủ trương xây dựng 50 bãi đỗ xe cao tầng trong khu vực nội đô Hà Nội, điểm đầu tiên sẽ được xây dựng tại xã Mỹ Đình.

UBND TP Hà Nội vừa quyết định giao 4.590m2 cho Công ty cổ phần đầu tư tài chính và địa ốc FLC xây dựng bãi đỗ xe, cây xanh theo dự án đã được Thành phố cấp giấy chứng nhận năm 2010.

Bãi đỗ xe này sẽ được đặt tại xã Mỹ Đình, huyện Từ Liêm với diện tích hơn 4.500m2. Dự kiến tới thời điểm này năm 2012, bãi đỗ xe này sẽ chính thức đưa vào sử dụng.

Trong đó, 3.611m2 đất để xây dựng công trình bãi đỗ xe cao 5 tầng và cây xanh; 979 m2 đất nằm trong chỉ giới mở đường theo quy hoạch. UBND TP quy định, sau 12 tháng kể từ khi được giao đất, chủ đầu tư phải hoàn thành dự án và đưa vào hoạt động.

Nhằm giải quyết tình trạng thiếu bãi đỗ xe trong thành phố, Hà Nội đã quyết định xây dựng một loạt các bãi đỗ xe cao tầng, bãi đỗ ngầm. (Ảnh minh họa)

Đây là dự án đầu tiên nằm trong qui hoạch phát triển giao thông vận tải và qui hoạch phát triển chung thành phố Hà Nội giai đoạn 2011 – 2015. Trong giai đoạn 2011 – 2015, Hà Nội sẽ tập trung đầu tư các dự án xây dựng bến, bãi đỗ xe trong khu vực nội đô, ven đô; xây dựng các điểm trung chuyển đa phương thức, các nút giao thông đầu mối.

Trong năm 2011, Hà Nội sẽ thực hiện rà soát, đánh giá hiện trạng mạng lưới bến bãi, đỗ xe để tiến hành qui hoạch, sắp xếp lại cho phù hợp qui hoạch phát triển giao thông vận tải và qui hoạch phát triển chung thành phố Hà Nội, làm cơ sở để hình thành hệ thống bến bãi đỗ hợp lý.

Trong giai đoạn 2011 – 2015, Hà Nội sẽ tập trung đầu tư các dự án xây dựng bến, bãi đỗ xe trong khu vực nội đô, ven đô; xây dựng các điểm trung chuyển đa phương thức, các nút giao thông đầu mối.

Theo dự kiến, Hà Nội sẽ phát triển diện tích các bến, bãi đỗ xe, xây dựng khoảng 50 bãi đỗ xe cao tầng, bãi đỗ xe lắp ghép hoặc bãi đỗ xe ngầm trong khu vực nội đô; Cải tạo, nâng cấp một số bến xe hiện có (bến xe Mỹ Đình, bến xe phía Nam và bến xe Gia Lâm)…

Nam Phong