“Siêu trộm” xe máy và tàng trữ ma túy khoe mình là cử nhân báo chí

14/08/2013 17:59 Quyết Nguyễn
(GDVN) - Tại cơ quan Công an, Cường khoe mình là cử nhân báo chí, từng viết báo và có quen biết với một số tổng biên tập, phó tổng biên tập cùng nhiều nhà báo thành danh hiện nay. Trước đó, Cường bị bắt vì tàng trữ chất ma túy và gây ra hàng loạt vụ trộm cắp xe máy.
Công an quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết, đơn vị này đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Khánh Cường (40 tuổi, ở phố Hàn Thuyên, phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) để điều tra làm rõ về hành vi “tàng trữ trái phép chất ma túy” và “trộm cắp tài sản”.

Trước đó, trưa 5/8, Nguyễn Khánh Cường bị Công an phường Phương Mai (quận Đống Đa) bắt quả tang mang theo ma túy trong người. Công an phát hiện trong túi quần đối tượng này còn có 3 đầu vam phá khóa xe máy.

Đối tượng Nguyễn Khánh Cường (áo hồng ở giữa) và các đồng phạm tại cơ quan điều tra.

Vụ việc sau đó được bàn giao cho Công an quận Đống Đa (Hà Nội) tiếp tục điều tra, xử lý. Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện, Cường còn là kẻ bẻ khóa trộm xe máy thiện nghệ.

Nguyễn Khánh Cường khai nhận trong khoảng 2 tháng nay, đã gây ra 16 vụ trộm cắp tại Hà Nội và Hải Phòng.

Liên quan đến vụ việc này, 4 đồng phạm của Cường cũng bị bắt giữ về tội “tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”. 4 đối tượng này bao gồm: Phạm Văn Thành (48 tuổi, ở Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng), Nguyễn Anh Tuấn (33 tuổi, xã Quảng Minh), Chu Văn Hưởng (29 tuổi, xã Quảng Long) và Nguyễn Văn Cần (31 tuổi, xã Quảng Trung) đều thuộc huyện Hải Hà, Quảng Ninh.

Theo Cường khai nhận, mỗi lần trộm được một chiếc xe máy, Cường lại mang xuống Hải Phòng bán cho Phạm Văn Thành. Thành lại phân phối cho Tuấn, Hưởng và Cần tiêu thụ.

Lực lượng công an đã thu hồi được một số xe máy mà Cường trộm cắp.

Điều đáng chú ý trong vụ án này là, trước ống kính báo chí sáng nay, đối tượng Nguyễn Khánh Cường khoe rằng, hắn là cử nhân, tốt nghiệp đại học trường báo chí. Gã từng viết báo và quen biết với một số tổng biên tập, phó tổng biên tập cùng nhiều nhà báo thành danh hiện nay.

Khi được hỏi tại sao không đi làm báo mà lại đi trộm cắp, Cường bảo rằng “không hợp” nên bỏ đi làm “nghề tự do”…

Theo cơ quan điều tra, trước đó Cường từng có 2 tiền án và 2 tiền sự. Liên quan đến vụ “trộm cắp tài sản” nói trên, hiện cơ quan công an đã điều tra, thu giữ 11 chiếc xe máy mà Cường đã trộm và mang đi tiêu thụ, đồng thời điều tra đã xác định được 9 bị hại. Hiện cơ quan công an đang liên hệ để bàn giao lại tài sản cho các bị hại.

Quyết Nguyễn