Sinh viên Đà Nẵng lần đầu được tham gia chương trình "học kỳ đi làm"

09/04/2015 14:35 THÙY LINH
(GDVN) - Chương trình "học kỳ đi làm" được ĐH Đông Á ký kết với các doanh nghiệp nhằm giúp các em sinh viên được trải nghiệm thực tế tại mỗi doanh nghiệp.

Ngày 9/4, Đại học Đông Á và 6 doanh nghiệp (DN) trong lĩnh vực Du lịch TP. Đà Nẵng đã cùng ký kết hợp tác đào tạo, phát triển nhân lực ngành Du lịch theo định hướng đào tạo gắn với việc làm, cung ứng cho các resort, khách sạn cao cấp và các đơn vị lữ hành, du lịch tại Đà Nẵng và miền Trung.

6 doanh nghiệp tham gia ký kết đợt này gồm: Hyatt Resort, Hoàng Anh Gia Lai Plaza, Saigon Tourist, Công ty Du lịch Việt Đà, Trung tâm Anh ngữ Á - Âu, Công ty Du lịch Biển Ngọc,…

ĐH Đông Á hợp tác với các doanh nghiệp du lịch lớn trên địa bàn Đà Nẵng phát triển nhân lực ngành du lịch - đào tạo gắn với việc làm.

Theo đó, phía các DN đồng ý phối hợp cùng ĐH Đông Á thực hiện chương trình “học kỳ đi làm” dành cho sinh viên ngành Du lịch với ít nhất 15 sinh viên được tiếp nhận thực tập/1 học kỳ/1 đơn vị, nhằm giúp 100% sinh viên Du lịch được trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp mỗi năm; 

Chia sẻ kinh nghiệm làm việc và định hướng tìm kiếm công việc sau khi ra trường; tham gia giảng dạy các học phần thực hành tại DN cũng như góp ý về chương trình đào tạo, ưu tiên tuyển dụng sinh viên đã có học kỳ đi làm tại đơn vị vào làm việc chính thức.

Phía ĐH Đông Á sẽ tham gia cùng với các DN thiết kế các sản phẩm du lịch mới nhằm phát triển thế mạnh du lịch của các địa phương trong tuyến du lịch miền Trung; tham gia các hoạt động, sự kiện khác theo nhu cầu của DN. Đồng thời ĐH Đông Á cũng liên tục cải tiến và cập nhật chương trình đào tạo trên cơ sở tiếp thu những ý kiến đóng góp, phản biện từ DN. 

THÙY LINH