Sợ bị kiểm tra, hai vợ chồng tông thẳng xe máy vào công an rồi bỏ chạy

12/12/2013 08:08 LÊ HOÀNG - THÀNH TRUNG
(GDVN) - Mang trong người gần 1 kg heroin, bị tổ công tác ra hiệu lệnh dừng xe, hai đối tượng đã bất ngờ tăng ga, lao thẳng xe vào các chiến sỹ công an rồi bỏ chạy.

Hồi 12h15p ngày 11/12/2013, Đội 3- Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy Công an tỉnh Điện Biên phối hợp với Cục Hải quan tỉnh và Công an xã Pom Lót, huyện Điện Biên làm nhiệm vụ tại khu vực bản Na Có, xã Pom Lót, huyện Điện Biên phát hiện 2 đối tượng (1 nam, 1 nữ) đi xe máy nhãn hiệu AirBlade BKS 27B1 – 116.45 từ hướng Tây Trang về TP Điện Biên Phủ có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Các đối tượng cùng tang vật tại cơ quan công an

Tổ công tác đã yêu cầu các đối tượng dừng lại để kiểm tra hành chính, song các đối tượng đã bất ngờ tăng ga, lao thẳng xe vào tổ công tác và bỏ chạy. Sau khi truy đuổi quyết liệt, được khoảng hơn 1km thì 2 đối tượng bị tổ công tác khống chế.

Khám xét tại chỗ các đối tượng, tổ công tác đã tiến thu giữ 2 bánh heroin trọng lượng 700gam; 2 ĐTDĐ và 1 xe máy cùng nhiều vật chứng có liên quan.

Tại cơ quan Công an, hai đối tượng khai nhận là Và Giống Chá (tên gọi khác là Và A Chu) SN 1964 và Ly Thị Xế, (SN 1971) là hai vợ chồng, có HKTT tại bản Na Láy, xã Na Ư, huyện Điện Biên. Bước đầu các đối tượng khai nhận, số ma túy trên được mua của một đối tượng tại khu vực biên giới Việt – Lào, đang trên đường vận chuyển về TP Điện Biên Phủ tiêu thụ thì bị lực lượng Công an bắt giữ.

Hiện chuyên án đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra mở rộng.

LÊ HOÀNG - THÀNH TRUNG