Sốc: 'Dị nhân đuổi mưa' lại tuyên bố dự báo đúng … động đất

29/06/2011 00:40
(GDVN) – Sau vụ “sóng thần dư luận”, ông Nguyễn Vũ Tuấn Anh lại tiếp tục đưa ra một tuyên bố chấn động: Ông có thể dự đoán đúng thảm họa động đất trên toàn TG.

(GDVN) – Tuyên bố có thể ngăn mây đuổi mưa, đẩy bão trên toàn bộ vùng trời thủ đô trong dịp Đại Lễ 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội, đã khiến tên tuổi dị nhân Nguyễn Vũ Tuấn Anh nổi hơn… bão. Sau vụ “sóng thần dư luận” ấy, "Dị nhân" vẫn hết sức bình thản và tự tin với tư tưởng của mình. Ông đí đó đây, giao lưu với mọi người và tiếp tục nhiều công trình nghiên cứu Lý học Đông phương. Và ông vừa đưa ra một tuyên bố chấn động: Ông có thể dự đoán đúng thảm họa động đất trên phạm vi thế giới.

{iarelatednews articleid='5960,5962,5961,5963'}

“Nguyên nhân chính của động đất không phải do đới nứt gãy vỏ trái đất”

Trong một cuộc gặp với GS.Viện sĩ Đào Vọng Đức, Nguyên Viện trưởng Viện Vật lý, nguyên Giám đốc Trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người -  ông Nguyễn Vũ Tuấn Anh đã hồ hởi báo cáo người mà ông tôn trọng như một bậc thầy của mình, rằng ông đã thành công trong việc dự báo một trong những thảm họa khủng khiếp và khó nắm bắt nhất của nhân loại, đó là động đất.

Đoạn trao đổi ấy bắt đầu từ việc vị GS hỏi: “Gần đây anh có nghiên cứu gì mới không?”

Ông Tuấn Anh trả lời: “- Dạ! Thưa thày! Con đang cố gắng tìm hiểu sâu về động đất. Từ đầu năm đến giờ, kết hợp với Huyền không Lạc Việt, con dự đoán chính xác những trận động đất xảy ra trên thế giới, tuy  chưa chi tiết…

Thưa thày! Con thừa nhận rằng các đới nứt gãy trên vỏ Địa cầu là một trong những nguyên nhân động đất. Nhưng thực tế cho thấy đó không phải yếu tố quyết định thời gian, cường độ và địa điểm động đất. Một trong những tác nhân quyết định thời gian và địa điểm chính là sự tương tác ngoài vũ trụ. Đó chính là sự vận động của những hành tinh và các ngôi sao chung quanh hệ Mặt trời.

Từ lâu, khi nghiên cứu về Phong thủy, con đã xác định rằng: Môn Huyền Không trong Phong thủy chính là những quy ước mang tính biểu kiến các quy luật vận động và tương tác của những vì sao và hành tinh quanh hệ mặt trời. Dự báo quả là có chính xác hơn, nhưng vẫn chưa vừa ý. Vì tính quy ước, biểu kiến, tuy phản ánh thực tế , nhưng không phải thực tế. Bởi vậy, nếu có một cơ quan Thiên Văn nào đó cộng tác, con chắc sẽ tìm ra quy luật này và mọi việc sẽ chuẩn xác hơn.


'Dị nhân' Nguyễn Vũ Tuấn Anh
'Dị nhân' Nguyễn Vũ Tuấn Anh

- Thưa thày! Có một nhà khoa học Hoa Kỳ xác định ngày 26. 3. 2011 sẽ xảy ra một trận động đất lớn ở California. Con xác định là không có, mà xảy ra ở Lục Địa Âu Á. Cuối cùng là con đúng. Đó chính là trận động đất ở Mianma làm Hà Nội rung động. Còn Cali thì không có gì xảy ra”. 

Trong cuộc gặp này, “Dị nhân” còn cho biết Trung tâm nghiên cứu Lý học Đông phương mà ông làm giám đốc đã “có đề nghị hợp tác với các cơ quan khoa học để phối hợp nghiên cứu, nhưng chẳng có ai hồi âm".

Không chấp những loại tư duy "ở trần đóng khố"

Sau cuộc gặp với GS. Viện sĩ Đào Vọng Đức, “dị nhân” chia sẻ: "Nhiều kẻ bàn tán cho rằng tôi lợi dụng những người có tên tuổi để đánh bóng bản thân". Tôi không chấp gì những loại tư duy "ở trần đóng khố" đó. Khi thày Đức - người duy nhất tin rằng tôi sẽ thực hiện được sự xác định bảo đàm thời tiết tốt đẹp trong Đại Lễ - là thày đã đặt uy tín của chính thày vào sự kiện này. Cho đến ngày hôm nay, tôi chỉ cảm ơn thày và chưa mời thày uống được ly cafe. Vị viện sĩ của hai Viện hàn lâm khoa học quốc tế đã đúng khi phát biểu xác định khả năng ít nhất về mặt lý thuyết cho việc làm của tôi. 

Những ứng dụng của nền Lý học Đông phương phổ biến đến mức một bà bán xôi cũng biết "Thìn tuất Sửu mùi" tứ hành xung....Nhưng để hiểu được sự huyền vĩ của nó thì không phải tri thức của bà bán xôi và mấy thày bói theo "khoa học". 

Thật khôi hài, khi mà những tri thức hàng đầu của hai nền văn minh Đông Tây còn ngỡ ngàng trước sự huyền bí của văn minh Đông phương, thì không ít những kẻ hợm hĩnh và kiêu ngạo cứ tưởng mình đã biết hết huyền cơ vũ trụ, nhao nhao phản đối, chê bai, mà không chịu tìm hiểu một cách nghiêm túc. 

Phải nói là nhiều lúc tôi cũng nản. 

Bởi vậy, tôi rất cảm kích trước sự chia sẻ và thấu hiểu của một nhà khoa học bậc thầy như thày Đào Vọng Đức. Bá Nha đập đàn vì không có Chung Tử Kỳ, Tôi có thể cũng vậy, nếu như tôi chỉ biết chơi đàn”.

“Dị nhân” tuyên bố dự báo được động đất: Thật nhảm nhí”

Sau tuyên bố của “Dị nhân”, một chuyên gia ở Viện Vật lý địa cầu, có thâm niên trong lĩnh vực nghiên cứu động đất khẳng định: Thật là nhảm nhí, đó chẳng khác gì kiểu nói của thầy bói, hoàn toàn không mang tính khoa học. 

“Tôi không muốn bình luận gì thêm hay mất nhiều thời gian để nói về chuyện này. Tôi chỉ có thể gói gọn trong 2 từ “nhảm nhí” – Một chuyên gia vật lý thuộc Viện Vật lý Địa cầu, Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam (xin được giấu tên) chia sẻ. Vị chuyên gia này cho biết: Ông không tin vào việc dự đoán của những nhà chiêm tinh hay của các “thầy” Lý học Đông phương, các nhận định của họ hoàn toàn không dựa trên những kiến thức về khoa học. 

Thêm vào đó, khi nghe Báo điện tử Giáo Dục Việt Nam thông tin về việc dự báo động đất một cách chính xác này, các chuyên gia Viện Vật lý địa cầu cũng thách thức ông Tuấn Anh. “Ông hãy thử “tiên đoán” trong thời gian tới, Việt Nam có trận động đất nào nguy hiểm không” và liệu “dị nhân” có dám cam kết về lời nói của mình trước đông đảo công chúng và các cơ quan chức năng không?.

 Phương Hạ

(Còn nữa)

LTS: Chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp cho bạn đọc những thông tin hết sức ngạc nhiên và hết sức thú vị xung quanh động thái rất mới của “Dị nhân đuổi mưa” Nguyễn Vũ Tuấn Anh. Mời Quý vị đón đọc bài tiếp theo vào lúc 11h hôm nay.

H.H

 Quý độc giả có bình luận gì về tuyên bố này, xin gửi ý kiến về địa chỉ toasoan@giaoduc.net.vn hoặc gõ vào ô thảo luận phía cuối bài này. Trân trọng!