Sự tàn phá khó tưởng tượng tại một sân bay chiến lược ở Ucraine

03/03/2015 15:28 Lê Cường
(GDVN) - Dưới đây là một số hình ảnh mô tả trạng thái của sân bay Donetsk ở Đông Ucraine sau 8 tháng giao tranh do báo Bussiness Insider của Mỹ đăng tải.

Sau 8 tháng giao tranh dữ dội giữa lực lượng quân chính phủ Ucraine và lực lượng phiến quân đòi li khai thân Nga ở miền Đông Ucraine, thiệt hại về người, cơ sở vật chất gần như không thể nào tránh khỏi.

Trước khi cuộc khủng hoảng nổ ra

Sân bay Donetsk từng được xem là một trong những phi trường chiến lược quan trọng nhất ở Ucraine sau nhiều tháng xung đột đã biến thành một nghĩa địa hoang tàn thực sự, người ta không thể hình dung nổi từ một cơ sở khang trang nó đã biến thành một đống đổ nát hoang tàn ghê rợn.

Thất thủ ở sân bay Donetsk có thể được xem là một trong những tổn nhất lớn nhất mà chính quyền Ucraine phải gánh chịu bởi sau khi chính quyền Ucraine huy động 8000 quân đến thị trấn chiến lược Debaltseve chỉ đúng 1 tháng thì sân bay này đã phải nằm dưới sự kiểm soát của lực lượng đòi li khai.

Hiện nay, một thoả thuận ngừng bắn đã được thống nhất và thực thi tại Minsk và đây là thời điểm lực lượng phiến quân đang nhanh chóng củng cố lại lực lượng, tiếp tục kiểm soát khu vực chiến lược – sân bay Donetsk.

Dưới đây là một số hình ảnh mô tả trạng thái của sân bay Donetsk ở Đông Ucraine sau 8 tháng giao tranh do báo Bussiness Insider của Mỹ đăng tải:

Một lính ly khai của quân đội của nhà nước tự xưng Donetsk đứng gác bên cạnh các mảnh vỡ của máy bay chở khách
Các tổ hợp nhà, khuôn viên của sân bay Donetsk đều ở tình trạng nát bươm
Lính của Cộng hoà Donetsk tự xưng đứng trong đống đổ nát của sân bay
Những chiếc máy bay giá trị hàng chục triệu USD bị dính pháo kích còn trơ sắt
Hai binh sỹ của lưc lượng li khai thân Nga
Lê Cường