Sự thật về clip tố công an "chọc gậy bánh xe" người vi phạm

07/12/2011 16:37 Thành Chung
(GDVN) - "Nhằm tránh tổ kiểm soát, người điều khiển xe SH đã phóng nhanh, va chạm với chiếc Wave, khiến hai xe bị đổ ra đường và dẫn đến clip sai sự thật".
Đó là khẳng định của Đại tá Lê Văn Nghiêm, Trưởng công an Thành phố Thanh Hóa khi ông này có cuộc trao đổi với phóng viên báo điện tử Giáo dục Việt Nam vào sáng ngày 7/12.
Đại tá Lê Văn Nghiêm, Trưởng công an Thành phố Thanh Hóa

Ông Nghiêm cho biết: "Công an thành phố Thanh Hóa đã làm rõ nguyên nhân liên quan đến những hình ảnh trong đoạn clip trên. Đoạn clip trên xuất hiện từ vụ việc xảy ra vào đầu tháng 11, khi tổ kiểm tra của công an thành phố phát hiện một đối tượng điều khiển xe SH không đội mũ bảo hiểm đã yêu cầu dừng xe nhưng đối tượng này vẫn cố tình phóng nhanh, lấn làn và va chạm với người điều khiển xe Wave.

"Khoảng 10 giờ 30 sáng ngày 1/11/2011, tổ công tác do đồng chí Lường Thế Lự, cảnh sát trật tự, công an thành phố cùng với 4 đồng chí dân phòng làm nhiệm vụ ở ngã ba Trường Thi, đường Ngô Quyền (Tp. Thanh Hóa) phát hiện một thanh niên điều khiển xe SH, không đội mũ bảo hiểm, phóng tốc độ cao. Mặc dù trước đó hai tổ kiểm tra của công an thành phố đã ra hiệu lệnh nhưng thanh niên điều khiển xe SH này vẫn không chịu dừng lại.
Đại tá Lê Văn Nghiêm khẳng định: "Đây là clip hoàn toàn bịa đặt nhằm bêu xấu lực lượng công an".

Khi đến gần ngã ba Trường Thi, tổ công tác của đồng chí Lự đã ra hiệu lệnh dừng xe nhưng nam thanh niên này vẫn cố tình phóng nhanh. Nhằm tránh tổ kiểm soát, nam thanh niên này còn lấn phần đường của xe ngược chiều và va chạm với chiếc xe Wave chạy ngược chiều do anh Đỗ Văn Khoa (quê Hà Trung, Thanh Hóa) điều khiển. Sau khi va chạm, hai xe bị đổ xuống đường và xây xát nhẹ", ông Nghiêm cho biết.

Cũng theo ông Nghiêm, vụ việc xảy ra vào giờ tan tầm buổi trưa nên đã thu hút một lượng lớn người dân hiếu kỳ đứng lại xem và trong lúc lực lượng chức năng không để ý, một số đối tượng xấu đã lấy cây gậy gỗ của đồng chí dân phòng nhét vào bánh xe Wave, lúc này đã dừng lại hoàn toàn rồi quay phim, chụp ảnh.

"Nếu mà khi xe đang chạy mà ném gậy vào bánh trước thì chắc chắn nó sẽ bị gãy và xe cũng sẽ bị biến dạng. Còn ở đây là sau khi va chạm, hai chiếc xe đều đã dừng lại hoàn toàn trên đường, do trong lúc lực lượng chức năng không để ý, một số đối tượng xấu đã lấy cây gậy của đồng chí dân phòng nhét vào bánh trước chiếc xe Wave rồi quay phim, chụp ảnh, nhằm ý đồ bêu xấu lực lượng công an?", ông Nghiêm cho hay.

Ông Nghiêm cũng cho biết thêm: ngay trong ngày 1/11, công an thành phố đã tiến hành họp dân tại khu vực phố đó và thông báo đến người dân tại khu vực đó về toàn bộ diễn biến của vụ việc. Người dân ở đây đều cho biết rất ủng hộ cách xử lý của công an thành phố và cũng cho rằng không hề có chuyện công an dùng gậy để chọc bánh xe bắt người vi phạm. Còn với clip bịa đặt này do nó được đưa lên mạng thì mình mới biết nên chúng tôi đang cho điều tra, làm rõ xem ai là người đã quay và đưa lên.


Thành Chung