Sự thật về vụ con rể “hờ” dắt cave về nhà, chém toác đầu bố vợ

08/07/2013 07:13 Theo Báo Lao Động
(GDVN) - Hùng biết thân phận mình đơn độc, ở xa đến làm rể nên thường nhường nhịn trong những lần xích mích. Thậm chí, rất nhiều lần hàng xóm chứng kiến Hùng bị bố vợ và anh em bên vợ ở sát đó kéo đến vây đánh, nhưng Hùng vẫn cam chịu...

Gần đây, dư luận đang xôn xao về câu chuyện người chồng dắt cave về nhà hăm dọa vợ, rồi chém vỡ đầu bố vợ xảy ra tại TP.Pleiku vào ngày 26/6 vừa qua.

Theo đó, vào đêm khuya 26/6, tại số nhà 81 Hà Huy Tập (tổ 16, P.Yên Thế, TP.Pleiku), ông Nguyễn Kim Sơn (57 tuổi, trú phường Yên Thế) được cho là đã bị con rể là Nguyễn Xuân Hùng (36 tuổi, quê Bình Định, tạm trú phường Yên Thế) dùng rựa chém bay một mảnh lớn sọ não. Hiện ông Sơn đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quy Nhơn và đã qua cơn nguy kịch.

Ông Sơn đang được điều trị tại bệnh viện.

Nguyên nhân vụ việc ban đầu được xác định là vào thời điểm nói trên, sau khi chè chén say sưa, Hùng dắt theo 2 cô “cave” về nhà riêng giễu cợt, thách thức vợ. Chị Nhạn ghen tức đã có lời qua tiếng lại thì bị Hùng dọa đánh.

Bực mình, chị Nhạn đã gọi cho cha ruột là ông Sơn đến chứng kiến, can thiệp. Khi ông Sơn vừa đến nơi, Hùng đã xách rựa ra hăm dọa. Trong lúc hai người lời qua tiếng lại, Hường đã chém ông Sơn một nhát vào đầu. Sau khi gây tội, Hường đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Theo người nhà chị Nhạn thì Hùng là một người đàn ông siêng ăn nhác làm, lại rất mê nhậu nhẹt. Mỗi khi nhậu say, Hùng thường về nhà đánh vợ.

Hai vợ chồng đều là “dân anh chị”

Liên quan đến vụ việc này, khi tìm về địa phương nơi vợ chồng Hùng sinh sống để tìm hiểu sự việc thì phóng viên được những người hàng xóm cho biết, thông tin  nói trên chỉ là do người thân bên vợ khai báo với công an. Trên thực tế, sự việc xuất phát cũng có phần lỗi từ ông bố vợ lâu nay hay bắt nạt, hà hiếp con rể.

Theo người dân ở đây, cả hai vợ chồng Hùng – Nhạn chẳng ai hiền lành gì, đều là dân ăn chơi, giang hồ vặt trước khi chuyển đến đây sinh sống. Ông tổ trưởng tổ 16 cho chúng tôi biết, Hùng quê gốc ở huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định, từng có thời gian vào tù ra tội, mang hai tiền án, tiền sự. Nhạn cũng là ''dân anh chị'', lang bạt làm ăn buôn bán khắp nơi.

Người dân kể lại vụ việc với phóng viên.

Nhạn trước kia từng có một đời chồng và 2 đứa con riêng. Sau khi chia tay người chồng trước, Nhạn gặp Hùng khi đó vừa ra tù, đang đi làm thuê làm mướn ở Gia Lai. Thấy hợp nhau, cả hai quyết định chung  sống với nhau mà thành vợ thành chồng, chứ chưa hề có đăng ký kết hôn.

Hơn một năm trở lại đây, vợ chồng Hùng chuyển về khu vực tổ 16 phường Yên Thế sinh sống và làm rẫy. Vốn đến với nhau theo kiểu “rổ rá cạp lại” nên vợ chồng Hùng cũng thường xuyên “cơm chẳng lành canh chẳng ngọt”. Hai vợ chồng Hùng gây gổ đánh nhau như cơm bữa

Tuy nhiên, Hùng biết thân phận mình đơn độc, ở xa đến làm rể nên thường nhường nhịn trong những lần xích mích. Thậm chí, rất nhiều lần hàng xóm chứng kiến Hùng bị bố vợ và anh em bên vợ ở sát đó kéo đến vây đánh, nhưng Hùng vẫn cam chịu.

Tức nước vỡ bờ

Theo lời những người hàng xóm của vợ chồng Hùng, vụ việc xảy ra vào đêm 26/6 dường như là giọt nước tràn ly bởi những mâu thuẫn được tích tụ từ trước. Cũng cách đó mấy hôm trước khi sự việc xảy ra, vợ chồng Hùng đã có xích mích, Nhạn cũng gọi ông Sơn cùng anh em bên nhà mình sang đánh Hùng một trận thừa sống thiếu chết ngay trước cổng nhà. Nhờ hàng xóm can ngăn kịp thời mà Hùng đã tránh được trận đánh hội đồng, nếu không người nằm viện cấp cứu giờ đây có thể là Hùng chứ không phải ông bố vợ.

Tổ trưởng tổ 16 cho biết thêm, Hùng tuy có tiền án, tiền sự nhưng từ khi đến sinh sống tại đây thì không chuốc thù gây oán với ai, chỉ hai vợ chồng hay xích mích cãi lộn mà thôi. Trước khi sự việc xảy ra, vợ chồng Hùng – Nhạn đang ở bên bờ vực chia tay để đường ai nấy đi, nên khi thấy Hùng chém vào đầu bố đẻ thì Nhạn và người thân cho rằng Hùng dẫn cave về nhà ăn chơi trác táng, đánh đập vợ con.

Vết máu vương lại tại hiện trường.

Ông Sơn - người hàng xóm ở sát nhà Hùng chứng kiến sự việc - đã thuật lại: Tối 26/6, Hùng dẫn 3 người bạn đến chơi nhà gồm hai nữ và một nam. Những bế tắc trong cuộc sống, sự nhục nhã, cô độc khi bị người nhà bên vợ o ép, ức hiếp khi một mình ở xa đến đây làm rể là câu chuyện Hùng kể cho bạn nghe trong cuộc nhậu. Rượu càng nhiều, những bức bối trong người được dịp bùng nổ, Hùng càng huyên thuyên không ngớt. Có bạn đến chơi, Hùng có lời nặng nhẹ với vợ khiến mâu thuẫn như đổ thêm dầu vào lửa.

Ông Sơn kể: “Ở sát nhà nên tôi nghe vợ chồng nó lời qua tiếng lại. Không chịu thua, Nhạn - vợ nó - liền lấy điện thoại ra đứng ở cổng gọi cho bố mẹ đẻ, nói Hùng dắt cave về nhà làm loạn, lại đòi đánh vợ con và bảo bố qua cứu”.

Một lát sau, ông Sơn từ khu phố 14 phường Yên Thế tay lăm lăm cầm cây gậy cà phê đến nhà Hùng đòi đánh con rể. Ông la lối, chửi mắng Hùng té tát rồi khua khoắng đòi hành hung. Bị bố vợ chửi trước mặt bạn bè, cộng với nỗi uất ức bị bên vợ ức hiếp bấy lâu khiến bao dồn nén được dịp bùng nổ, Hùng đi vào nhà lấy cây rựa thường dùng để phạt cà phê thủ thế.

Ông Sơn vẫn hùng hổ, vì nghĩ rằng con rể sẽ chịu nhịn nhục không dám chống cự và để mặc ông đánh như những lần trước, nhưng ông bố vợ đã nhầm. Không biết men rượu có đưa đường chỉ lối mà Hùng quên hết nỗi sợ hãi thường ngày, anh huơ con dao để ngăn không cho ông bố vợ xông vào. Nhưng ông Sơn vẫn hung hăng lao tới và dính phải nhát dao của Hùng. Ông bố vợ gục xuống, máu me trên đầu chảy ròng ròng, vương vãi ra cả sân.

Nhạn thấy bố bất tỉnh nhân sự vội hoảng hốt kêu la hàng xóm đến cứu. Nhìn thấy bố vợ bất động, máu me đầy người, Hùng như bừng tỉnh cơn say. Nghĩ mình đã giết người, Hùng sợ công an bắt nên cuống cuồng bỏ chạy thoát thân. Những người bạn đang có mặt tại hiện trường cũng vứt luôn xe máy bỏ chạy theo vì sợ bị vạ lây, liên lụy.

Liên quan đến những người bạn đến nhà Hùng vào buổi tối xảy ra vụ việc, ông tổ trưởng tổ bảo vệ dân phố 16 cho biết: “Đó chỉ là 3 người bạn bình thường, cave là do vợ Hùng thù hận chồng nên khai trong biên bản với công an. Người ta có phải cave không, chưa có chứng cứ cụ thể mà nói vậy là xúc phạm, thiếu tôn trọng người ta và anh chồng”.

Hiện lực lượng chức năng đang khẩn trương truy bắt Hùng để điều tra làm rõ vụ việc.

Theo Báo Lao Động