Súng AK-47 cháy hàng tại Mỹ sau lệnh trừng phạt Nga mới nhất

26/07/2014 07:37 Nguyễn Hường
(GDVN) - Các đơn hàng của Kalashnikov gần đây đã tăng gấp 3 lần tổng số đơn hàng hàng của cả năm sau khi Mỹ công bố lệnh trừng phạt chống lại công ty này.

Súng AK-47 đang trong tình trạng "cháy hàng" tại Mỹ do nhu cầu mua loại vũ khí này tăng vọt sau khi chính quyền Washington công bố các biện phạt mới chống lại Moscow liên quan tới tình hình Ukraine, trong đó có các công ty năng lượng và sản xuất vũ khí hàng đầu của Nga.

Nhiều cửa hàng vũ khí tại Mỹ không còn AK-47 để bán, nhưng các đơn hàng vẫn tiếp tục đổ về. 

Blaine Bunting, Chủ tịch công ty phân phối súng tại Maryland mang tên Súng Đại Tây Dương, nói với tờ Huffington Post tuần này rằng các đơn đặt hàng mua súng trường AK-47 và các loại súng tương tự của Nga đã "tăng gấp ba đến bốn lần" vài ngày sau khi lệnh trừng phạt công ty Kalashnikov được công bố.

"Chúng tôi huy động 15 nhân viên làm việc, nhưng hôm qua chúng tôi đã phải làm từ 7 rưỡi sáng đến 8 giờ tối vẫn chưa được nghỉ", ông nói với tờ báo hôm 22/7.

Theo Huffington Post, tình trạng tương tự cũng đang diễn ra ở nhiều cửa hàng bán vũ khí khác trên khắp nước Mỹ. Hàng chục khẩu AK-47 được bán ra mỗi ngày ở mỗi cửa hàng. Lo ngại tăng giá và đầu cơ cũng đang dấy lên tại thị trường Mỹ.

Nhiều cửa hàng ở Oklahoma và North Carolina cho biết, AK-47 đã được bán hết rất nhanh chóng sau khi có thông báo của Bộ Tài chính, nhưng các đơn hàng vẫn tiếp tục đổ về. 

Kalashnikov trước đó cho biết, các biện pháp trừng phạt mới nhất của Mỹ chỉ làm tổn thương thị trường nước này chứ không phải Nga. Các sản phẩm của Kalashnikov hiện đang rất được ưa chuộng tại Mỹ. Các đơn hàng của công ty này gần đây đã tăng gấp 3 lần tổng số đơn hàng hàng của cả năm./.

Nguyễn Hường