Syria căng thẳng: Iran tổ chức tập trận giữa quân đội và vệ binh CH

10/09/2013 09:20 Quân Cơ
(GDVN) - Chính quyền Iran vừa tuyên bố sẽ tiến hành một cuộc tập trận chung giữa Quân đội và Lực lượng vệ binh cách mạng Hồi giáo.

Tờ ITAR-TASS của Nga đưa tin cho hay, Phó tổng tư lệnh Lực lượng vũ trang Iran, thiếu tướng Mohammad Bagheri cho biết rằng các cuộc diễn tập sẽ diễn ra trong thời gian tới.

Tuyên bố tập trận của Iran được đưa trong bối cảnh khu vực Trung Đông đang hết sức căng thẳng trước các cuộc tấn công can thiêp quân sự tiền tàng của Mỹ nhằm vào Syria.

Trước đó, hôm 6/9/2013, báo The Wall Street Journal  cho hay nhà chức trách Mỹ đã phát hiện thông tin rằng Iran sẽ tấn công Đại sứ quán Mỹ tại Iraq trong trường hợp xảy ra tấn công quân sự vào Syria.Cuộc tấn công đại sứ quán sẽ do các nhóm vũ trang Iraq ủng hộ Iran thực hiện. Họ đã nhận lệnh tương ứng từ lãnh đạo Vệ binh Cách mạng, bản tin cho biết.

Ngoài ra, theo tin tình báo Mỹ, "Hezbollah" có thể tham gia cuộc tấn công vào đại sứ quán. Phái đoàn Hoa Kỳ ở Beirut cũng có thể là mục tiêu của tổ chức này.

Thiếu tướng Iran Mohammad Bagheri cho biết, trong cuộc tập trận chung giữa quân đội và IRGC sẽ thử nghiệm các vũ khí và chiến thuật quân sự mới nhất mà trước nay chưa bao giờ được đưa ra thử nghiệm.

Cuộc tập trận chung gần đây nhất giữa Quân đội Iran và IRGC đã được tổ chức vào tháng Mười một năm 2012 trên các khu vực có tổng diện tích 950 km vuông ở phía Đông Bắc, Đông Nam, phía Nam và miền Trung.
Quân Cơ