Syria cáo buộc Israel không kích các mục tiêu ở thủ đô Damascus

08/12/2014 09:32 Nguyễn Hường
(GDVN) - "Kẻ thù Israel đã xâm lược Syria khi tấn công hai khu vực an toàn ở Damascus, ở Dimas và gần sân bay quốc tế Damascus".

Truyền hình nhà nước Syria ngày 8/12 đưa tin cho biết, Không quân Israel đã tiến hành không kích các mục tiêu tại thủ đô Damascus của Syria.

"Kẻ thù Israel đã xâm lược Syria khi tấn công hai khu vực an toàn ở Damascus, ở Dimas và gần sân bay quốc tế Damascus", báo cáo cho biết rằng không có thương vong trong các cuộc tấn công.

Ảnh do Haaretz đăng tải cho thấy dấu vết của một cuộc không kích trên bầu trời Damascus ngày 7/12.

Một nguồn tin trong quân đội Syria nói với tờ Sputnik của Nga rằng, mục tiêu của các cuộc không kích hôm 7/12 của Israel là nhằm vào các kho vũ khí của chính phủ Tổng thống Bashar al-Assad.

Các cuộc không kích của Israel đã gây ra một vụ nổ lớn gần sân bay quốc tế Damascus, nguồn tin nói. Người dân thủ đô Damascus cũng nói rằng họ đã nghe thấy những tiếng nổ lớn.

Theo đài truyền hình Al-Manar của Li-băng, Không quân Israel cũng đã ném bom các khu vực gần sân bay nhỏ tại thị trấn Dimas, nằm ở phía tây bắc thủ đô Damascus giáp biên giới Li-băng.

Trong khi đó, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Israel nói với Reuters rằng quân đội nước này không liên quan tới các cuộc không kích ở Syria.

Không quân Israel đã thực hiện nhiều cuộc không kích ở Syria kể từ khi cuộc nội chiến bùng nổ tại quốc gia này với mục tiêu phá hủy các kho vũ khí tối tân của chính quyền Damascus./.

Nguyễn Hường