Tai nạn tàu hỏa thảm khốc ở Ấn Độ, 37 người chết

20/08/2013 10:11 Hồng Thủy (Nguồn: Hoàn Cầu, The Guardian)
(GDVN) - Con tàu đã đâm qua đám người hành hương, chủ yếu là thanh niên và giết chết nhiều người trước khi nó kịp dừng hẳn lại. Số người chết trong vụ tai nạn dự kiến sẽ còn gia tăng.
Toa tàu bị người dân đốt cháy sau khi con tàu gây tai nạn kinh hoàng.
Ít nhất 37 người hành hương Hindu đã thiệt mạng và nhiều người bị thương khi một chiếc tàu hỏa đâm vào họ tại một nhà ga ở bang Bihar phía Đông Ấn Độ.
Con tàu đã cán chết gần 40 người trước khi nó kịp dừng lại.
Tai nạn xảy ra vào khoảng 9 giờ sáng thứ Hai khi một nhóm người hành hương đi qua một nhà ga tời bờ Bắc của sông Hằng. Lúc băng qua con đường đến một ngôi đền Shiva, một chiếc tàu hỏa từ hướng Patna - thủ phủ bang Bihar lao tới.
Số nạn nhân vụ tai nạn thảm khốc này có thể vẫn còn gia tăng.
Con tàu đã đâm qua đám người hành hương, chủ yếu là thanh niên và giết chết nhiều người trước khi nó kịp dừng hẳn lại. Số người chết trong vụ tai nạn dự kiến sẽ còn gia tăng.
Người dân phẫn nộ đốt cháy 2 toa của con tàu gây tai nạn.
Người hành hương và những người dân địa phương trong cơn phẫn nộ đã lao vào đánh đấm túi bụi lái tàu khiến người này bị thương nặng, đốt cháy 2 toa tàu.
Một người phát ngôn của ngành đường sắt Ấn Độ đã lên tiếng cho biết trên kênh truyền hình quốc gia rằng các quan chức đã phải tìm kiếm sự hỗ trợ của cảnh sát để lập lại trật tự sau vụ tai nạn. Tháng 7 và tháng 8 hàng năm hàng triệu thanh niên đã tìm về miền Bắc Ấn Độ để tỏ lòng tôn kính vị thần Shiva của đạo Hindu và mang nước thánh sông Hằng trở về làng của họ.
Hồng Thủy (Nguồn: Hoàn Cầu, The Guardian)