Tai nạn thương tâm, tàu hoả đâm chết 3 con voi con

18/06/2011 08:47
(GDVN) – Một vụ tai nạn đã xảy ra ở Sri Lanka vào ngày hôm nay 18/6 khi một đoàn tàu hoả chạy gần thủ đô Colombo đã đâm chết 3 con voi con.

(GDVN) – Một vụ tai nạn khá thương tâm đối với loài voi đã xảy ra ở Sri Lanka vào ngày hôm nay 18/6 khi một đoàn tàu hoả chạy gần thủ đô Colombo đã đâm chết 3 con voi con.

Tàu hoả đâm chết voi ở Ấn Độ (ảnh minh hoạ)
Tàu hoả đâm chết voi ở Ấn Độ (ảnh minh hoạ)

Nhà chức trách Sri Lanka cho biết 3 con voi con bị đấm chết ngay tại chỗ khi chúng đang băng qua một đoạn đường sắt nơi có một đoàn tàu đang di chuyển qua ở Ambanpola, khoảng 150 km về phía bắc thủ đô Comlombo.

Wije Samarasinghe – một quan chức ngành đường sắt Sri Lanka cho biết đây là vụ tai nạn liên quan đến loài voi nghiêm trọng nhất ở quốc gia này. Quan chức này cũng kể rằng cách đây 2 tháng, tại một tỉnh miền đông của Sri Lanka 3 con voi con khác cũng bị một đoàn tàu gây tai nạn khiến 2 trong số chúng chết ngay tại chỗ.

Ngoài những con voi tội nghiệp thiệt mạng trong vụ tai nạn này không hàng khách nào có mặt trên các toa tàu bị thương.

Mỗi năm, tại Sri Lanka có khoảng 100 con voi bị giết hại chủ yếu do chúng tìm cách phá hoại mùa màng của nông dân do đất sống của chúng ngày càng bị thu hẹp nên bị nông dân Sri Lanka tìm cách triệt hạ.

Dân số loài voi ở Sin Lanka ngày càng giảm dần từ mức 12.000 con năm 1900 đến nay chỉ còn khoảng 4000 cá thể. Hàng năm, có khoảng 50 trường hợp người Sri Lanka bị voi dẫm chết do chúng bị kích động và không còn nơi sinh sống.

{iarelatednews articleid='4775,4229'}

Bình Nguyên (theo AFP)