Taliban nổ súng trả thù một nữ sinh 14 tuổi

10/10/2012 07:15 Bảo Thành (Nguồn: RT)
(GDVN) - Taliban ở Pakistan xác nhận rằng một thành viên của mình đã bắn bị thương nặng một nữ sinh 14 tuổi để trả thù cho những phát biểu chống lại nhóm khủng bố này của cô bé tại thung lũng Swat vùng tây bắc thủ đô Islamabad của Pakistan
Báo RT của Nga ngày 09/10 đưa tin, lực lượng Taliban ở Pakistan xác nhận rằng một thành viên của mình đã bắn bị thương nặng một nữ sinh 14 tuổi để trả thù cho những phát biểu chống lại nhóm khủng bố này của cô bé tại thung lũng Swat vùng tây bắc thủ đô Islamabad của Pakistan.

Cô bé Malala Yousufzai (Ảnh: RT)

Cô bé Malala Yousufzai đã bị phiến quân Taliban bắn vào đầu và cổ trên chiếc xe bus chở học sinh tới trường ngày thứ Ba. Cảnh sát trưởng Rasool Shah cho hay, chiếc xe bus này chuẩn bị rời sân trường ở thành phố Mingora thì một người đàn ông bước lên và hỏi ai là Malala trong số các nữ sinh. Một nữ sinh khác chỉ vào Malala, còn cô bé này thì chối mình không phải là người hắn đang tìm, nên hắn đã nổ súng bắn cả hai.

Sau đó, phát ngôn viên của Taliban Ehsaanullah Ehsan đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ việc trên. Nhóm này cáo buộc cô bé “ủng hộ phương Tây, phát ngôn chống lại Taliban và gọi Tổng thống Obama là thần tượng.”

Malala được đưa vào bệnh viện cấp cứu (Ảnh: RT)

Theo bác sĩ Tariq Mohammad ở bệnh viện Mingora, tuy bị bắn hai phát nhưng vết thương của Malla không nguy hiểm đến tính mạng. Lực lượng an ninh đã tiến hành phong tỏa bệnh viện này.

Cô bé Malala Yousufzai nổi tiếng với những bài phát biểu phản đối Taliban ở Pakistan vào thời điểm mà ngay cả chính phủ dường như cũng phải nhượng bộ những kẻ Hồi giáo cực đoan này. Cô bé đã được đề cử giải Hòa bình Trẻ em Quốc tế vì những chính kiến của mình.

Cô bé Malala cũng đã giành được giải Hòa bình Quốc gia của Pakistan, một ngôi trường ở Pakistan được đặt tên Malala Yousufzai để vinh danh em.
Bảo Thành (Nguồn: RT)