Tạm giữ thượng sĩ gây chết người trong vụ 'đột kích sới gà'

13/12/2012 07:44
Tối 12-12, thượng tá Lê Văn Dũng (Phó trưởng Phòng Công tác Chính trị, Công an tỉnh Bắc Giang) cho biết, Công an tỉnh đã tạm giữ thượng sĩ Nguyễn Duy Tùng (Đội CSHS Công an huyện Yên Thế) để làm rõ hành vi nổ súng dẫn tới cái chết của anh Bùi Văn Lợi.

Theo xác minh ban đầu của Công an tỉnh Bắc Giang, chiều 10-12, Công an huyện Yên Thế tập kích sới chọi gà tại nhà anh Nguyễn Tiến Dương (SN 1961, ở thị trấn Bố Hạ), bắt giữ 30 người, thu 22 triệu đồng, 25 điện thoại, 29 tờ giấy ghi việc cá cược, 27 xe máy và 5 con gà chọi.

Trong quá trình truy đuổi các đối tượng bỏ chạy, thượng sĩ Tùng đã bắn chỉ thiên nhưng anh Bùi Văn Lợi vẫn chạy tiếp. Khi anh Lợi vấp ngã, thượng sĩ Tùng đuổi kịp. Lúc giằng co với anh Lợi, khẩu súng trên tay Tùng cướp cò, khiến anh Lợi tử vong.

Tuy nhiên, thượng tá Dũng cho rằng, không có việc anh Lợi bị còng tay khi bị bắn cũng như tại bệnh viện.

Ông Dũng cho rằng, do người nhà nạn nhân quá bức xúc nên yêu cầu công an phải còng tay anh Lợi lại sau đó chụp ảnh cung cấp cho phóng viên.

Vì đang cần khẩn trương khám nghiệm tử thi để phục vụ công tác điều tra và làm giảm sức ép của phía gia đình nên phía công an đã đồng ý còng tay thi thể anh Lợi.

Kết quả biên bản lấy lời khai của các bác sĩ tại bệnh viện và anh Văn Đức Giang, lái xe đã đưa anh Lợi đến bệnh viện cũng khẳng định trong suốt quá trình anh Lợi được đưa lên xe cho đến khi vào viện anh Lợi không bị còng tay. Sáng 12-12, thi thể anh Lợi đã được an táng.

Ông Lê Văn Dũng cho biết thêm, Tùng mới được nhận về công tác tại Công an huyện Yên Thế.

Tùng được giao súng và nhiệm vụ phá sới gà chọi này theo phê duyệt của lãnh đạo Công an huyện. Ông Dũng khẳng định, Công an tỉnh Bắc Giang sẽ điều tra khách quan vụ việc.

Nguyễn Trường/Tiền phong