Tắm hồ trong chùa, 3 nam sinh chết đuối

24/07/2014 16:33 Xuân Hòa - Nguyễn Thanh
(GDVN) - Sự việc xảy ra vào khoảng 18 giờ ngày 23/7, tại ngôi chùa Phong Phạn thuộc thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh.

Trước đó vào ngày 20/7 đến 23/7, tại chùa Phong Phạn (thuộc thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) tổ chức Trại hè phật pháp cho 500 em học sinh đến để tu sinh. Sáng 23/7, trại hè kết thúc các em học sinh được thông báo rời chùa để trở về nhà.

Tuy nhiên, có 12 em học sinh (không có tổ chức đăng ký vào tham gia trại hè) không chịu ra về, mà ngỏ ý ở lại dạo xem phong cảnh ngôi chùa. Đến 18 giờ ngày 23/7, cả nhóm này rủ nhau xuống hồ nước trong chùa để tắm.

Hồ trong chùa Phong Phạn nơi xảy ra vụ tai nạn đuối nước thương tâm làm 3 nam sinh tử vong

Mặc dù đã được một số người can ngăn, thế nhưng nhóm học sinh này vẫn lén lút xuống ao tắm. Do nô đùa cả nhóm đã bơi ra xa, bất ngờ có 4 em bị hụt chân chới với. Thấy vậy, các bạn khác vội vàng bơi ra ứng cứu nhưng chỉ cứu được 1 nam sinh.  3 em còn lại là: Trần Ninh Đức Anh, Nguyễn Hoàng Thịnh, Lê Quang Tuấn (16 tuổi, đều ở TP Vinh, Nghệ An; học sinh trường THPT Lê Viết Thuật, TP. Vinh) đã bị đuối nước, mất tích.

Từ trang của các nam sinh gặp nạn để lại trên bờ trước lúc xuống tắm

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, các em còn lại đã báo lên nhà chùa và chính quyền địa phương. Công tác cứu hộ nhanh chóng được triển khai ngay sau đó nhưng tìm thấy cả 3 nam sinh trên đều đã tử vong.

Hiện thi thể cả 3 em đã được người nhận và đưa về quê mai táng.

Xuân Hòa - Nguyễn Thanh