Tân Bí thư Đà Nẵng: "Lần đi thực tế đầu tiên của tôi là về bãi rác"

23/10/2015 10:37 THÙY LINH
(GDVN) - "Tôi mới làm Bí thư được 4-5 ngày, lần đi thực tế đầu tiên của tôi là về bãi rác. Địa điểm đầu tiên tôi đi thực tế có phải chỗ nào thơm tho đâu, mà là bãi rác"

Trước tình trạng ô nhiễm môi trường xung quanh khu vực bãi rác Khánh Sơn (phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) mà người dân bức xúc chặn xe chở rác trong ngày 21/10, sáng 23/10, tân Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh "vi hành" lên bãi rác Khánh Sơn để kiểm tra.

Sau khi kiểm tra, Bí thư Nguyễn Xuân Anh chia sẻ với người dân sống xung quanh vùng ô nhiễm phải chịu mùi hôi của rác nhiều năm liền. Tân Bí thư cho biết, với tư cách là người lãnh đạo cao nhất thành phố, sẽ xử lý tình trạng ô nhiễm trong thời gian tới.

"Tôi mới làm Bí thư được 4-5 ngày, lần đi thực tế đầu tiên của tôi là về bãi rác. Nói thật với bà con như vậy. Địa điểm đầu tiên tôi đi thực tế có phải chỗ nào thơm tho đâu, mà là bãi rác. Còn không thì tôi ngồi ở dưới, nghe báo cáo trong phòng máy lạnh thì là việc khác.

Đi thực tế mới thấy việc bà con phản ánh là đúng, chứ không phải là sai. Trách nhiệm của chúng tôi là phải sửa cái sai đó cho nó đúng. Các cơ quan tham mưu sẽ tham mưu, sau đó sẽ có cách giải quyết cụ thể trong thời gian tới", Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh nói.

Xung quanh sự việc này, Báo Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục đưa thông tin.

Clip Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh "vi hành" lên bãi rác Khánh Sơn do phóng viên Báo Giáo dục Việt Nam ghi lại:

Clip tân Bí thư Thành ủy Đà Nẵng "vi hành" lên bãi rác. Thực hiện Thùy Linh
THÙY LINH