"Tấn công Iran, Israel sẽ tự tiêu diệt chính mình"

24/06/2012 16:47 Nguyễn Hường (nguồn Press TV, RT)
(GDVN) - Bất kỳ một cuộc tấn công nào nhằm vào Tehran của Tel Aviv đều đồng nghĩa với việc Israel sẽ bị tiêu diệt ngay lập tức. 

Đại sứ Iran tại Tây Ban Nha đã lên tiếng bác bỏ những tuyên bố đe dọa chiến tranh của Israel bằng cảnh báo rằng nếu chống lại Tehran, Tel Aviv sẽ chỉ mang lại sự sụp đổ cho chính mình. 


 Đại sứ Iran tại Tây Ban Nha Morteza Saffari.

"Israeltấn công Iran nếu họ quyết định tự tử" - Kênh Press TV dẫn lời đại sứ Morteza Saffari phát biểu tại buổi phỏng vấn với kênh truyền hình tv3.cat hôm 23/6 cho biết.

Đại sứ Saffari cũng bác bỏ các cáo buộc của Washington và Tel Aviv cho rằng Tehran đang theo đuổi vũ khí hạt nhân và khẳng định quyền sử dụng công nghệ hạt nhân vì mục đích hòa bình của Tehran.

Ngoài ra, ông Saffari tin rằng Mỹ và Israel hiện đều không sẵn sàng tiến hành một cuộc tấn công quân sự nhằm vào Iran bởi Mỹ đang phải vật lộn với những vấn đề phát sinh từ cuộc chiến tại Iraq và Afghanistan và do đó "không thể tiến hành một cuộc chiến khác".


Máy bay chiến đấu F-5F của Không quân Iran . Nguồn RT

Trong một bài phát biểu độc lập với hãng tin Fars ngày 23/6,  Thiếu Tướng Mostafa Izadi - Phó Tư lệnh Lực lượng Vũ trang Iran, cũng nhận định Israel thiếu lòng can đảm và khả năng gây tổn hại cho Iran.

Nhà quân sự này cũng cảnh báo, bất kỳ một cuộc tấn công nào nhằm vào Tehran của Tel Aviv đều đồng nghĩa với việc Israel sẽ bị phá hủy ngay lập tức. 

Cảnh báo trên của các nhà lãnh đạo Iran được đưa ra vài ngày sau khi vòng đàm phán gần đây nhất về chương trình hạt nhân của Iran diễn ra tại Moscow đã kết thúc mà không đạt được bất kỳ thỏa thuận nào.

Bất chấp sức ép và những đe dọa từ phương Tây và Liên Hợp Quốc, Iran vẫn tuyên bố sẽ không từ bỏ quyền theo đuổi các chương trình hạt nhân vì hòa bình của mình đến cùng.Nguyễn Hường (nguồn Press TV, RT)