Tân Hoa Xã: Khả năng Jang Song-thaek đã bị hành quyết

10/12/2013 09:18 Hồng Thủy (Nguồn: Tân Hoa Xã)
(GDVN) - Nguồn tin riêng từ các quan chức Bình Nhưỡng cho biết Jang Song-thaek cùng với 6 thuộc hạ thân tín đã bị hành quyết vào thứ Năm tuần trước và bức ảnh bắt giữ công bố hôm qua đã được chụp trước đó.

Hình ảnh Jang Song-thaek bị bắt ngay trong phiên họp Bộ Chính trị đảng Lao động Triều Tiên mở rộng mà Bình Nhưỡng công bố hôm qua.

Tân Hoa Xã ngày 10/12 đưa tin, theo đài Radio Free Chosun có trụ sở tại Seoul ngày 9/12 cho biết, cựu Phó Chủ tịch Quân ủy trung ương Bắc Triều Tiên Jang Song-thaek, chú rể nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã bị hành quyết vào thứ Năm tuần trước.

5 giờ sáng hôm qua 9/12, các hãng thông tấn chính thức của Bắc  Triều Tiên bắt đầu công khai xác nhận khai trừ đảng, cách mọi chức vụ của Jang Song-thaek với tội danh "chống đảng, phản cách mạng", tham ô hối lộ và suy đồi đạo đức.

Truyền thông nhà nước Bắc Triều Tiên đồng thời cũng cho đăng hình ảnh Jang Song-thaek bị bắt ngay trong phiên họp Bộ Chính trị mở rộng của đảng Lao động Triều Tiên hôm Chủ nhật 8/12 để xem xét tội trạng của "tập đoàn phản đảng Jang Song-thaek".

Tuy nhiên Radio Free Chosun dẫn nguồn tin riêng từ các quan chức Bình Nhưỡng cho biết Jang Song-thaek cùng với 6 thuộc hạ thân tín đã bị hành quyết vào thứ Năm tuần trước và bức ảnh bắt giữ công bố hôm qua đã được chụp trước đó.

Đến thời điểm hiện nay theo Yonhap, tình báo Hàn Quốc vẫn chưa có nguồn tin nào xác nhận Jang Song-thaek và 6 quan chức bị hành quyết.Hồng Thủy (Nguồn: Tân Hoa Xã)