Tân Hoa Xã kỷ luật BTV tung tin "quan chức cấp bộ TQ bú sữa người"

23/10/2013 08:51 Hồng Thủy
(GDVN) - Văn Hối ngày 23/10 đưa tin, Chu Phương, một biên tập viên tiếng Anh thuộc phòng thời sự quốc tế của hãng thông tấn nhà nước Tân Hoa Xã đã bị hãng này kỷ luật vì tung tin đồn sai sự thật rằng một lãnh đạo cấp bộ Trung Quốc "bú sữa người".

Hình minh họa.

Tờ Văn Hối ngày 23/10 đưa tin, Chu Phương, một biên tập viên tiếng Anh thuộc phòng thời sự quốc tế của hãng thông tấn nhà nước Tân Hoa Xã đã bị hãng này kỷ luật vì tung tin đồn sai sự thật rằng một lãnh đạo cấp bộ Trung Quốc "bú sữa người".

Thông tin "quan chức cấp bộ bú sữa người" được Chu Phương tải lên trang cá nhân (weibo) vào trung tuần tháng Bảy đã thu hút sự chú ý đặc biệt của cộng đồng mạng Trung Quốc với nhiều lời bàn tán.

Trang mạng Thiên Long dẫn lời một phóng viên Tân Hoa Xã cho biết, văn phòng hãng thông tấn này đã quyết định kỷ luật nhân viên đã tung tin đồn thất thiệt và thông báo công khai trong toàn cơ quan.

Tân Hoa Xã quyết định phạt Chu Phương 12 tháng làm việc không tăng lương, không thăng chức sau khi phóng viên này làm tường trình, kiểm điểm trước  toàn phòng.

Trước đó khi xuất hiện tin đồn "quan chức cấp bộ bú sữa người" từ weibo của Chu Phương đã có người hoài nghi và cho rằng, Phương chỉ là một biên tập viên tiếng Anh của phòng thời sự quốc tế, chẳng đi đến đâu và cũng ít khi tiếp xúc với bên ngoài thì lấy đâu ra nguồn tin động trời như vậy.Hồng Thủy