Tân Tổng thống Hàn Quốc mời 60 ngàn người dự lễ nhậm chức

20/01/2013 20:24 Hồng Thủy (Nguồn: Yonhap)
(GDVN) - Khoảng 60 ngàn người sẽ được mời tham dự lễ nhậm chức của tân Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye dự kiến được tổ chức vào cuối tháng tới, trong số này có một nửa là dân thường.
Hãng thông tấn Yonhap ngày 20/1 đưa tin, khoảng 60 ngàn người sẽ được mời tham dự lễ nhậm chức của tân Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye dự kiến được tổ chức vào cuối tháng tới, trong số này có một nửa là dân thường.

Tân Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye

Kim Jin-sun, Trưởng ban tổ chức lễ nhậm chức Tổng thống Hàn Quốc cho biết khoảng 30 ngàn công dân Hàn Quốc từ khắp các tỉnh thành sẽ được lựa chọn thông qua một hệ thống đăng ký công cộng để tham dự buổi tuyên thệ nhậm chức của tân Tổng thống được cử hành tại quảng trường Yeouido trước tòa nhà Quốc hội ở thủ đô Seoul vào ngày 25/2.

"Lễ tuyên thệ nhậm chức Tổng thống của bà Park Geun-hye sẽ là một dịp có ý nghĩa để bà gửi thông điệp của mình tới công chúng. Những công dân Hàn Quốc từ nhiều thành phần, vùng miền, ngành nghề khác nhau sẽ được mời tham dự", ông Kim Jin-sun cho biết trong buổi họp báo.

"Những sự kiện diễn ra trong buổi lễ tuyên thệ nhậm chức Tổng thống sẽ được thiết kế để phản ánh chính sách, tầm nhìn cũng triết lý lãnh đạo đất nước của tân Tổng thống", Trưởng ban tổ chức cho biết thêm.

Tất cả những khách mời tham dự lễ nhậm chức của tân Tổng thống Hàn Quốc đều sẽ nhận được thiếp mời hoặc thiếp mời điện tử gửi qua e-mail của Tổng thống Park Geun-hye vào ngày 27/1 tới.

Hồng Thủy (Nguồn: Yonhap)