Tăng cường công tác phòng, chống và kiểm soát ma tuý

10/10/2013 16:21 Tin, ảnh: KHÁNH NGUYỄN/Báp Vĩnh Long
(GDVN) - Theo Sở GD- ĐT, sắp tới sẽ tổ chức hội thi truyền thống và hội trại phòng chống ma túy, HIV/AIDS ngành giáo dục năm học 2013- 2014.

Hoạt động này nhằm nâng cao nhận thức trong đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh về hiểm họa của ma túy, HIV/AIDS đối với con người và xã hội; kết hợp chặt chẽ nội dung giáo dục phòng, chống tệ nạn ma túy với các nội dung giáo dục phòng, chống lây nhiễm HIV/AIDS và các tệ nạn xã hội khác.

Hoạt động hội thi, hội trại sẽ góp phần nâng cao ý thức phòng chống ma túy, HIV/AIDS trong nhà trường (ảnh minh họa).

Bên cạnh đó, cung cấp những kiến thức, kỹ năng cơ bản về tác hại và các tệ nạn liên quan đến ma túy; nâng cao ý thức trách nhiệm của học sinh trong công tác đấu tranh phòng, chống tệ nạn ma túy, HIV/AIDS; kiên quyết không để xảy ra tệ nạn ma túy trong trường học.

Dự kiến, thời gian diễn ra từ ngày 4/11- 5/11/2013 tại Trường THPT Võ Văn Kiệt với nhiều hoạt động như: mít tinh phòng, chống ma túy, HIV/AIDS năm học 2013- 2014; hội thi vẽ tranh truyền thông phòng chống ma túy, HIV/AIDS; viếng Khu tưởng niệm Thủ tướng Võ Văn Kiệt; hội thi dựng trại phòng chống ma túy, HIV/AIDS;…/.

Tin, ảnh: KHÁNH NGUYỄN/Báp Vĩnh Long