Tập Cận Bình chỉ đạo Hạm trưởng TSB Liêu Ninh sẵn sàng chiến đấu

04/02/2014 14:09 Hồng Thủy
(GDVN) - "Phải nhanh chóng xây dựng năng lực sẵn sàng chiến đấu và hỗ trợ hậu cần", Trương Tranh, Hạm trưởng tàu sân bay Liêu Ninh dẫn lời Tập Cận Bình nói với mình.
Ông Tập Cận Bình thị sát tàu sân bay Liêu Ninh hồi tháng 8 năm ngoái.
Bưu điện Hoa Nam ngày 4/2 đưa tin, tạp chí Xây dựng đảng (Cộng sản Trung Quốc) mới đây đã tiết lộ những mối quan tâm đặc biệt của ông Tập Cận Bình, Chủ tịch Trung Quốc trong chuyến thị sát tàu sân bay đầu tiên của nước này trong tháng Tám năm ngoái.


"Phải nhanh chóng xây dựng năng lực sẵn sàng chiến đấu và hỗ trợ hậu cần", Trương Tranh, Hạm trưởng tàu sân bay Liêu Ninh dẫn lời Tập Cận Bình nói với mình khi lên kiểm tra tàu trong cuộc phỏng vấn với tạp chí Xây dựng đảng.


Ông Tranh cho biết Tập Cận Bình đặc biệt chú ý đến chi tiết hệ thống vũ khí trang thiết bị khí tài quân sự trên tàu sân bay, đồng thời nhấn mạnh phải chuẩn bị tốt khả năng sẵn sàng chiến đấu.


Trương Tranh là một trong 26 người tham gia cuộc phỏng vấn nhớ lại cuộc trò chuyện của họ với Tập Cận Bình. Những người khác bao gồm các cán bộ quân sự, cán bộ nghỉ hưu, người lao động, lao công đường phố có dịp nói chuyện trực tiếp với ông Bình.


Các nhà phân tích nói rằng chuyến kiểm tra tàu sân bay Liêu Ninh của ông Bình năm ngoái được lên kế hoạch để gửi thông điệp mạnh mẽ tới các đối thủ trong khu vực, những nước cũng đang tăng cường thực lực hải quân của mình.

Hồng Thủy