Tập Cận Bình nhận thư Kim Jong-un, Triều Tiên cần hòa bình làm kinh tế

25/05/2013 06:37 Hồng Thủy (Nguồn: Tân Hoa Xã)
(GDVN) - Bắc Triều Tiên cần một môi trường hòa bình ổn định để xây dựng đất nước, vì vậy Bình Nhưỡng mong muốn thông qua đối thoại để tìm cách giải quyết các vấn đề, ông Choe Ryong-hae cho biết.
Ông Tập Cận Bình, Chủ tịch nước Trung Quốc tiếp Đặc sứ Bắc Triều Tiên Choe Ryong-hae


Truyền thông nhà nước Trung Quốc Tân Hoa Xã ngày 24/5 đưa tin, hôm qua 24/5 tại Bắc Kinh, ông Tập Cận Bình, Chủ tịch nước Trung Quốc đã tiếp đặc phái viên Bắc Triều Tiên, Phó nguyên soái Choe Ryong-hae và nhận thư của nhà lãnh đạo Kim Jong-un.


Trong buổi tiếp, Tập Cận Bình nhấn mạnh với đặc sứ Bình Nhưỡng, dù cục diện có thay đổi ra sao cũng nên kiên trì mục tiêu phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên. Choe Ryong-hae cho biết Bình Nhưỡng hy vòng tập trung vào phát triển kinh tế và cải thiện đời sống người dân.

Bắc Triều Tiên cũng cho biết sẵn sàng "nghe theo lời khuyên của Trung Quốc" quay trở lại bàn đàm phán 6 bên về vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên.

>>TRUNG QUỐC KHỐNG CHẾ PHI PHÁP BÃI CỎ MÂY<<

Trước đó, trong cuộc hội đàm giữa Phó nguyên soái Choe Ryong-hae với Phạm Trường Long, Thượng tướng, Phó chủ  tịch quân ủy trung ương Trung Quốc, đặc sứ của Kim Jong-un cho hay tình hình bán đảo Triều Tiên và khu vực Đông Á hiện nay khá phức tạp và đặc biệt, không có sự đảm bảo cho hòa bình.

Bắc Triều Tiên cần một môi trường hòa bình ổn định để xây dựng đất nước, vì vậy Bình Nhưỡng mong muốn thông qua đối thoại để tìm cách giải quyết các vấn đề, ông Choe Ryong-hae cho biết thêm.Hồng Thủy (Nguồn: Tân Hoa Xã)