Tập Cận Bình sẽ bàn chuyện Biển Đông khi thăm Indonesia đầu tháng 10

25/09/2013 06:31 Hồng Thủy
(GDVN) - "Dương Khiết Trì cũng đề nghị một số vấn đề khu vực và toàn cầu cần thảo luận tại cuộc họp song phương sắp tới, ví dụ như xung đột tại Syria và và tranh chấp Biển Đông", ông Djoko Suyanto cho biết.

Ông Tập Cận Bình, Chủ tịch nước Trung Quốc.

Jakarta Post ngày 25/9 đưa tin, ông Tập Cận Bình, Chủ tịch nước Trung Quốc dự kiến sẽ có một bài phát biểu công khai tại Quốc hội Indonesia trong chuyến thăm chính thức nước này vào đầu tháng 10, trên đường đi dự hội nghị APEC tại Bali.

Tập Cận Bình dự kiến sẽ ở Jakarta trong 2 ngày 02, 03/10 và bài phát biểu công khai của ông sẽ diễn ra vào ngày 3/10, một ngày sau khi hội đàm với Tổng thống Susilo Bambang Yudhoyono.

Tuần trước Tổng thống Yudhoyono đã tiếp Dương Khiết Trì, Ủy viên Quốc vụ viện Trung Quốc để thảo luận về chuyến thăm sắp tới của Tập Cận Bình.

Bộ trưởng Các vấn đề an ninh, pháp lý và chính trị Indonesia Djoko Suyanto cho biết sẽ có một số dự thảo thỏa thuận dự kiến sẽ được ký trong chuyến thăm Jakarta của Tập Cận Bình.

"Dương Khiết Trì cũng đề nghị một số vấn đề khu vực và toàn cầu cần thảo luận tại cuộc họp song phương sắp tới, ví dụ như xung đột tại Syria và và tranh chấp Biển Đông", ông Djoko Suyanto cho biết.Hồng Thủy