Tập Cận Bình “tái xuất”: Trò đánh lận của truyền thông Trung Quốc

13/09/2012 19:12 Hồng Thủy (Nguồn CNA)
(GDVN) - Giới truyền thông quốc tế, các nhà phân tích chiến lược, chính trị đông – tây và cả các cơ quan tình báo nước ngoài vẫn tiếp tục phải đau đầu giải mã bí ẩn, Tập Cận Bình đang ở đâu.
Có thể bạn quan tâm
> Tìm hiểu đất nước Ireland, cơ hội nhận quà cực lớn
> Cả xã hội quan tâm: Tình hình biển Đông 
> Mục mới: Nóng trên mạng

Thông tấn xã Đài Loan ngày 13/9 đưa tin, hành tung bí hiểm của Phó chủ tịch nước Trung Quốc ông Tập Cận Bình vẫn tiếp tục là tâm điểm chú ý của dư luận. Trong cuộc họp báo đầu giờ chiều nay 13/9 của Bộ Ngoại giao Trung Quốc, Hồng Lỗi vẫn bị truy vấn: Ông Tập Cận Bình đang ở đâu?

5 ngày qua, Hồng Lỗi liên tục bị các phóng viên nước ngoài truy vấn: Ông Tập Cận Bình đang ở đâu?

Trả lời câu hỏi quá quen này trong suốt 5 ngày qua, Hồng Lỗi vẫn trước sau như một: “Vấn đề này tôi đã nhiều lần trả lời. Hiện chưa có thông tin nào cung cấp thêm”, bất chấp sự đeo bám của các phóng viên thông tấn quốc tế tại Bắc Kinh.

Trong ngày hôm nay 13/9, một số tờ báo Trung Quốc đưa tin, ông Tập Cận Bình cùng các ông Hồ Cẩm Đào, Lý Nguyên Triều và Chu Dung Cơ ngày 12/9 “thông qua các hình thức khác nhau” thăm hỏi và chia buồn tới thân quyến của một cán bộ lão thành cấp huyện vừa qua đời, ông Hoàng Vinh Tư – cựu Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Tây.

Thông tin này lập tức được một số tờ báo Trung Quốc giật tít lại: “ Tập Cận Bình chia buồn với thân quyến đồng chí Hoàng Vinh Tư”. Thậm chí tờ 21 CN News hôm nay đăng bài: “Tập Cận Bình nhớ lại thời trí thức về nông thôn” khiến rất nhiều người lầm tưởng ông Tập Cận Bình “tái xuất”.

Tập Cận Bình đang là nhân vật trong chính giới Trung Quốc được quan tâm số 1 hiện nay

Hiện chưa có bất cứ thông tin chính thức nào về nhân vật được cho là sẽ kế nhiệm ông Hồ Cẩm Đào này, Tập Cận Bình đang ở đâu, chuyện gì đã xảy ra với ông trong hơn 10 ngày qua vẫn là một câu hỏi lớn chưa có đáp án.

Giới truyền thông quốc tế, các nhà phân tích chiến lược, chính trị đông – tây và cả các cơ quan tình báo nước ngoài vẫn tiếp tục phải đau đầu giải mã bí ẩn, Tập Cận Bình đang ở đâu.

Hồng Thủy (Nguồn CNA)