Tập Cận Bình: Tất cả những bàn tay bẩn sẽ bị tóm gọn

15/01/2014 06:50 Hồng Thủy
(GDVN) - "Mỗi đảng viên đảng Cộng sản Trung Quốc nên ghi nhớ rằng tất cả các bàn tay bẩn sẽ bị tóm gọn. Các cán bộ cấp cao nên giữ kỷ luật và ngừng chủ nghĩa cơ hội"
Ông Tập Cận Bình.

Hãng thông tấn Kyodo News ngày 14/1 đưa tin, ông Tập Cận Bình, Chủ tịch nước Trung Quốc hôm Thứ Ba tuyên bố sẽ tiếp tục duy trì áp lực cao trong cuộc chiến chống tham nhũng sau khi giới chức nước này công bố 182 ngàn quan chức tham nhũng đã bị trừng phạt trong năm 2013.

Ngăn chặn sự suy thoái từ bên trong đảng Cộng sản Trung Quốc là một nhiệm vụ chính trị lớn và phải làm bằng được, Tân Hoa Xã dẫn lời Tập Cận Bình trong một phiên họp toàn thể của Ủy ban Kiểm tra - kỷ luật trung ương.

Tập Cận Bình nhấn mạnh ông không khoan nhượng và sẽ tiếp tục trừng phạt nghiêm khắc hơn với các quan chức tham nhũng: "Mỗi đảng viên đảng Cộng sản Trung Quốc nên ghi nhớ rằng tất cả các bàn tay bẩn sẽ bị tóm gọn. Các cán bộ cấp cao nên giữ kỷ luật và ngừng chủ nghĩa cơ hội", ông Bình nhấn mạnh.

Năm 2013 Tập Cận Bình đã phát động chiến dịch "đả hổ đập ruồi", ngụ ý sẽ bài trừ tham nhũng từ trung ương đến địa phương vốn đã trở thành vấn đề "quốc nạn" nhức nhối.

Thứ Sáu tuần trước Ủy ban Kiểm tra - kỷ luật trung ương đảng Cộng sản Trung Quốc cho biết trong năm 2013 họ đã điều tra 31 quan chức cấp cao, 23 người trong số này vẫn đang trong quá trình thẩm tra gồm Tưởng Khiết Mẫn, cựu Chủ tịch Ủy ban Giám sát và quản lý tài sản nhà nước và Lý Đông Sinh, cựu Thứ trưởng Công an.

2 nhân vật này được cho là tay chân thân tín của Chu Vĩnh Khang, cựu Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị đảng Cộng sản Trung Quốc, ông trùm an ninh đang được cho là bị điều tra về cáo buộc tham nhũng.

Hồng Thủy