Tập đoàn BRG và Sumitomo chuẩn bị ký kết xây dựng thành phố thông minh

05/06/2017 13:36 Trúc Diệp
(GDVN) - Tập đoàn BRG cho biết hành động và cam kết vì cộng đồng khi triển khai quy hoạch hai bên tuyến đường Nhật Tân – Nội Bài.

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới Nhật Bản từ ngày 4-8/6/2017 sắp tới, thỏa thuận hợp tác phát triển dự án đô thị Nhật Tân – Nội Bài sẽ được ký kết giữa Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội, Tập đoàn BRG và Tập đoàn Sumitomo, nhằm mục tiêu xây dựng một thành phố thông minh hiện đại nhất khu vực Đông Nam Á, tại phía Bắc Hà Nội (đoạn hai bên tuyến đường Võ Nguyên Giáp), thuộc đồ án quy hoạch hai bên trục Nhật Tân – Nội Bài.  

Tập đoàn BRG ký hợp tác với Tập đoàn Sumitomo.

Là chủ đầu tư lập quy hoạch chi tiết 1/500 cho toàn bộ diện tích 2080ha hai bên trục tuyến đường Nhật Tân – Nội Bài, Tập đoàn BRG thấu hiểu ý nghĩa quan trọng của toàn bộ dự án, nắm rõ từng ý tưởng, đường nét quy hoạch của dự án.

Chính vì vậy, thỏa thuận hợp tác lần này để đầu tư, phát triển và biến đồ án quy hoạch thành hiện thực chắc chắn sẽ được Tập đoàn BRG thực hiện một cách bài bản và nghiêm túc. Đây chính là yếu tố thuận lợi đầu tiên đảm bảo sự thành công của một dự án tầm cỡ.

Hợp tác với Sumitomo Corporation - một trong ba tập đoàn lớn nhất của đất nước Nhật Bản là một bước đi thể hiện rõ nét tầm nhìn, tâm huyết và hoài bão của Tập đoàn BRG nhằm xây dựng một thành phố thông minh, hiện đại và bắt kịp với thế giới.

Với năng lực và kinh nghiệm về quy hoạch hạ tầng, xây dựng và phát triển các dự án bất động sản của mình, với tầm ảnh hưởng và uy tín với Chính phủ Nhật Bản, cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản, Tập đoàn Sumitomo sẽ giúp dự án đạt được mục tiêu quan trọng, tạo dựng một thành phố thông minh, hiện đại, cửa ngõ kết nối Hà Nội, Việt Nam với thế giới.

Sự kết hợp của hai tập đoàn BRG và Sumitomo, được cộng hưởng bởi sự hậu thuẫn của Thành phố Hà Nội với những cam kết hỗ trợ cho việc đầu tư, phát triển dự án, chắc chắn đây là những yếu tố vô cùng tích cực để thúc đẩy dự án được thực hiện hiệu quả, mang lại dấu ấn cho Thủ đô trong thời gian tới.

Đồ án quy hoạch được đánh giá tầm cỡ quy mô bậc nhất này sẽ tạo nên điểm nhấn cho không gian, kiến trúc khu vực cửa ngõ Thủ đô, tạo động lực thúc đẩy phát triển đô thị khu vực phía Bắc sông Hồng, và góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của thành phố. 

Bà Nguyễn Thị Nga - Chủ tịch Tập đoàn BRG giới thiệu với Chủ tịch Thành phố Hà Nội các thông tin triển khai dự án.

Được thành phố tín nhiệm giao làm chủ đầu tư, tự ứng vốn và mời tư vấn nước ngoài phối hợp với Viện Quy hoạch Xây dựng Hà Nội lập Quy hoạch chi tiết xây dựng hai bên tuyến đường Nhật Tân – Nội Bài (thành phố Hà Nội) vào tháng 7/2011, Tập đoàn BRG đã xác định đây là một nhiệm vụ cực kỳ quan trọng.

Cùng với cầu Nhật Tân, tuyến cao tốc này sẽ tạo nên trục đường đối ngoại kết nối trung tâm Hà Nội với Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, phù hợp với “Chiến lược phát triển Thủ đô” của Thành phố Hà Nội và Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Bà Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch Tập đoàn BRG tiếp thu các ý kiến của lãnh đạo Thành phố và chia sẻ: "Tập đoàn BRG chúng tôi đã xác định đây là một nhiệm vụ xã hội cực kỳ quan trọng. Chúng tôi đã và sẽ tiếp tục đóng góp kinh phí và nguồn nhân lực của tập đoàn cho dự án này với mục tiêu cống hiến hết mình cho những cam kết tốt nhất với cộng đồng và đất nước.

Tôi tin tưởng rằng khi dự án này được đi vào hiện thực sẽ trở thành động lực phát triển kinh tế mạnh mẽ, tạo nhiều công ăn việc làm, nâng cao đời sống kinh tế, văn hóa, xã hội cho nhân dân trong khu vực, cho Thủ đô nói riêng và cho cả nước nói chung".

Trúc Diệp