Tập đoàn BRG và Tập đoàn Nicklaus tăng cường hợp tác phát triển du lịch golf

02/06/2017 09:29 Mai Anh
(GDVN) - Tập đoàn BRG, nhà phát triển và vận hành sân golf hàng đầu Việt Nam và Tập đoàn Nicklaus, nhà thiết kế sân golf số 1 thế giới ký thỏa thuận hợp tác.

Ngày 31/5/2017, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới Hoa Kỳ, Tập đoàn BRG, nhà phát triển và vận hành sân golf hàng đầu Việt Nam và Tập đoàn Nicklaus, nhà thiết kế sân golf số 1 thế giới được sáng lập bởi huyền thoại golf thế giới Jack Nicklaus đã ký kết thỏa thuận hợp tác thiết kế, và phát triển các sân golf mới tại Việt Nam.

Việc ký kết này đảm bảo các tiêu chuẩn và đẳng cấp cao nhất cho các sân golf được vận hành bởi tập đoàn BRG, góp phần đưa Việt Nam trở thành một điểm đến hấp dẫn của làng golf thế giới, từ đó đóng góp chung vào sự phát triển của môn thể thao này cũng như ngành du lịch golf  tại Việt Nam. 

Chủ tịch tập đoàn BRG, Madame Nguyễn Thị Nga và lãnh đạo Tập đoàn Nicklaus, nhà thiết kế sân golf số 1 thế giới ký kết thỏa thuận hợp tác thiết kế, và phát triển các sân golf mới tại Việt Nam.
Tập đoàn BRG và Tập đoàn Nicklaus tăng cường hợp tác phát triển du lịch golf

Chủ tịch tập đoàn BRG, Madame Nguyễn Thị Nga cho biết: “Du lịch golf là một ngành có rất nhiều tiềm năng để phát triển tại Việt Nam khi chúng ta có những điều kiện thiên nhiên vô cùng thuận lợi.

Nhằm phát huy những lợi thế của đất nước và góp phần đưa du lịch golf Việt Nam lên một tầm cao mới, Tập đoàn BRG và đối tác Tập đoàn Nicklaus qua buổi ký kết ngày hôm nay tin tưởng rằng những dự án golf của chúng tôi sắp tới sẽ là những điểm đến du lịch hấp dẫn khi được thiết kế và xây dựng với chất lượng đẳng cấp thế giới, cùng với đó là các yếu tố được đảm bảo như thân thiện với môi trường, tôn trọng tối đa điều kiện tự nhiên vốn có của cảnh quan và hệ sinh thái bên trong và xung quanh sân golf.

Lễ ký kết giữa hai tập đoàn ngày hôm nay nằm trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Việt Nam tới Hoa Kỳ là một niềm vinh dự và tự hào, nhưng cũng đầy trách nhiệm đối với tập đoàn BRG khi phải nỗ lực nhiều hơn nữa để đưa Việt Nam trở thành một điểm đến khó có thể chối từ đối với bất cứ một golf thủ nào”.

Sau lễ ký kết thỏa thuận hợp tác thiết kế, phát triển các sân golf mới tại Việt Nam lãnh đạo Tập đoàn BRG và Tập đoàn Nicklaus chụp ảnh lưu niệm với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Buổi ký kết hôm nay là một cột mốc mới cho quan hệ đối tác chiến lược giữa tập đoàn BRG và tập đoàn Nicklaus.

Kể từ khi Madame Nguyễn Thị Nga và huyền thoại golf Jack Nicklaus ký biên bản hợp tác phát triển sân golf BRG Legend Hill Golf Resort năm 2011, quan hệ này đã liên tục phát triển và ngày càng được nâng lên những tầm cao mới.

Các mốc quan trọng trong sự hợp tác phát triển của hai tập đoàn có thể kể đến như: Năm 2011, quan hệ hợp tác được khởi đầu với sân golf Legend Hill; Năm 2015, lễ ký kết độc quyền Học viện Golf Jack Nicklaus tại Việt Nam, nâng tầm quan hệ 2 tập đoàn lên thành đối tác chiến lược và khai trương sân golf BRG Legend Hill Golf Resort;

Năm 2016, lễ ký kết độc quyền thiết kế sân golf tại Việt Nam giữa 2 tập đoàn, động thổ sân golf King Course thuộc câu lạc bộ golf BRG Kings Island Golf Resort được thiết kế bởi đích thân Jack Nicklaus 2, con trai cả của huyền thoại golf Jack Nicklaus và là Chủ tịch của Nicklaus Design và khai Trương trung tâm golf BRG Golf Center và Học viện Golf  Jack Nicklaus đầu tiên tại Việt Nam.

Việc tăng cường và mở rộng hợp tác của Tập đoàn BRG và Tập đoàn Nicklaus lần này hứa hẹn sẽ mang tới cho giới golf thủ nhiều điều bất ngờ thú vị, đồng thời đây sẽ là điểm kích cầu mạnh mẽ cho ngành du lịch golf tại Việt Nam, thu hút golf thủ từ khắp nơi trên thế giới đến Việt Nam trong thời gian tới.

Được biết, BRG Golf là hệ thống 5 đơn vị thành viên trong lĩnh vực golf của Tập đoàn BRG.

Nằm trong những khu giải trí nghỉ dưỡng chiến lược và vành đai xanh lớn của thành phố, các sân golf của Tập đoàn BRG mang lại sự thân thiện và bình yên, nơi hội viên và khách có thể tận hưởng những trải nghiệm tinh tế cùng môn thể thao này.

BRG Golf giữ vị trí hàng đầu về golf với giải thưởng “Sân golf Tốt nhất Việt Nam 2014 2015 và 2016” cho BRG Kings Island Golf Resort do Tạp chí Asian Golf Monthly thuộc Tập đoàn Asia Pacific Golf Group (Singapore) trao tặng; giải thưởng “Par 5 đẹp nhất Việt Nam” cho hố số 18 tại BRG Ruby Tree Golf Resort của Hiệp hội Golf Việt Nam và Tạp chí golf Việt Nam năm 2010-2011; giải thưởng “Top 10 sân golf mới tốt nhất thế giới” năm 2010 do Golf.com bình chọn và giải thưởng “Sân golf Tốt nhất Việt Nam năm 2012 và 2013” do Tạp chí Golf Asia Golf Monthly bình chọn cho BRG Da Nang Golf Resort.

Câu lạc bộ golf BRG Kings Island (BRG Kings Island Golf Resort - Sơn Tây, Hà Nội) - 36 hố được thiết kế dựa vào nét đẹp sơn thủy hữu tình đặc sắc của vùng núi Tản sông Đà, gồm hai sân 18 hố, Sân Lakeside (Bên hồ) và Sân Moutainview (Hướng núi). Thông tin chi tiết tại www.BRGKingsIslandGolf.vn.   

- Câu lạc bộ golf BRG Ruby Tree (BRG Ruby Tree Golf Resort, tên trước đây là BRG Đồ Sơn Seaside - Đồ Sơn, Hải Phòng) - 18 hố, có vị trí mặt trước giáp biển, mặt sau là dãy núi Rồng, khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp bao bọc, với không khí trong lành của gió, vị mặn mà của biển.

Thông tin chi tiết tại www.BRGRubyTreeGolf.vn.  

- Câu lạc bộ golf BRG Legend Hill (BRG Legend Hill Golf Resort - Sóc Sơn, Hà Nội - 18 hố rất độc đáo với “twin green” (mỗi hố gôn có 2 green) là sân golf  đầu tiên ở Việt Nam do Nicklaus Design– USA thiết kế (nhà thiết kế sân gôn hàng đầu thế giới do huyền thoại golf Jack Nicklaus sáng lập).

Câu lạc bộ này là sân golf duy nhất do Nicklaus Design thiết kế có “2 green” ở Châu Á và Việt Nam. Cảnh quan của sân golf là sự kết hợp giữa vẻ đẹp của vùng núi đồi Sóc Sơn bao la với các giá trị văn hóa, lịch sử.

Thông tin chi tiết tại www.BRGLegendHillGolf.vn.  

- Câu lạc bộ golf BRG Da Nang Golf Resort – câu lạc bộ golf 18 hố đầu tiên tại miền Trung với bề dày phát triển, được đầu tư cơ sở hạ tầng hiện đại, thiết kế bởi huyền thoại golf thế giới Greg Norman. BRG Da Nang Golf Resort là sân  mang phong cách golf nguyên gốc  thực sự đầu tiên tại Đông Nam Á.

Hình dáng thảm cỏ và đụn cát gợi nhớ lại những sân golf gần biển cổ điển của Anh, các khu vực xung quanh lại nhắc đến những sân golf được ca ngợi của vùng Sandbelt nước Úc. Thông tin chi tiết tại http://DanangGolf.com.vn.  

- Trung tâm golf BRG Golf Center và Học viện Golf Jack Nicklaus – Nằm giữa khung cảnh nên thơ, yên bình tại Khách sạn Thắng Lợi - Victory Hotel, Trung tâm golf BRG Golf Center mang đến tầm nhìn không giới hạn ra hồ nước xanh bao la, tạo cảm giác thư giãn cho những người đến nơi đây.

Bên cạnh sân tập với 36 điểm phát bóng và các bunker thực tế giúp cho các học viên có thể thực hành ngay cùng với huấn luyện viên, BRG Golf Center còn có hệ thống mô phỏng tới 140 sân golf nổi tiếng trên toàn thế giới, mang lại những trải nghiệm như thật cho các golf thủ.

Bên cạnh các trang thiết bị, cơ sở vật chất tại Học viện Golf Jack Nicklaus tuân thủ theo đúng quy chuẩn của Nicklaus Academy, các học viên còn được sử dụng hệ thống phân tích và chẩn đoán swing bằng video/máy tính trong studio huấn luyện “Jack Nicklaus Coaching Studio” trong quá trình đào tạo để nâng cao hiệu quả, chất lượng cú đánh. Thông tin chi tiết tại www.BRGGolfCenter.vn.

Mai Anh