Tên lửa đạn đạo chiến thuật Tochka-U

Cổng thông tin của quân đội Nga ngày 4/3/2014 đưa tin cho biết, tập đoàn quân số 5 của Nga đóng ở Primorye đã tiến hành một cuộc tập trận quy mô lớn với sự tham gia của các loại vũ khí hạng nặng.

Diễn tập được tiến hành tại trường bắn Sergeevskoe, khu vực Primorsky Krai với sự tham gia của hai lữ đoàn vũ trang của Tập đoàn quân số 5 với trang bị chủ yếu là pháo binh hạng nặng và máy bay không trợ tầm gần.

Kịch bản diễn tập được tiến hành như sau: các đơn vị chiến đấu nhận được lệnh sẵn sàng chiến đấu, cơ động lực lướng đến địa điểm không biết trước, chiếm lĩnh, làm chủ trận địa và tiến hành khai hỏa.

Trong quá trình chiến đấu vấp phải sự chống trả của lực lượng đối phương và lực lượng chiến đấu cần đến sự yểm hộ của pháo binh cũng như phản lực, trực thăng tấn công hỗ trợ.

Được biết, cuộc diễn tập quy mô lớn này được tiến hành trong môi trường tác chiến điện tử phức tạp, lực lượng tác chiến của quân đỏ và quân xanh đều hoạt động tích cực khiến khả năng bắn chính xác của các loại hỏa lực khó khăn hơn nhiều.

Theo Thiếu tướng Alexei Salmin - Tư lệnh lực lượng binh chủng hợp thành trực thuộc Quân khu miền Đông huấn luyện chiến đấu lần này tập trung vào nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, nâng cao khả năng và hiệu quả của các loại hỏa lực.

Tư lệnh của Tập đoàn quân số 5 kết luận rằng diễn tập diễn ra thành công, đúng ý định, đạt được mục đích, yêu cầu đặt ra. Đáng chú ý, tập trận có sự tham gia của các hệ thống tên lửa đạn đạo chiến thuật Tochka-U.

Lê Dũng Cường