Tập trung ngăn chặn các tài liệu xuyên tạc, bôi nhọ lãnh đạo

29/12/2014 16:48 Ngọc Quang
(GDVN) - Đại tướng Trần Đại Quang cho biết, công tác bảo vệ chính trị nội bộ, bảo vệ an ninh thông tin, bí mật nhà nước còn rất nhiều sơ hở.

Tại hội nghị trực tuyến của Chính phủ với các địa phương ngày hôm nay (29/12), Đại tướng Trần Đại Quang – Bộ trưởng Công an đánh giá, năm 2014 tình hình an ninh chính trị gặp rất nhiều khó khăn, thách thức, thậm chí có những khó khăn thách thức nghiêm trọng hơn năm 2013, tác động trực tiếp đến công tác đảm bảo an ninh trật tự. Tuy nhiên, dưới sự lãnh đạo chặt chẽ của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, của Trung ương, của Chính phủ, nước ta đã đạt được kết quả trên mọi mặt.

Đại tướng Trần Đại Quang cho biết, năm 2014, các thế lực thù địch, các loại tội phạm đều gia tăng các hoạt động chống phá, nhưng đều bị triệt phá kịp thời, nhất là những vấn đề có liên quan đến bảo vệ chủ quyền biển đảo, đấu tranh các hoạt động thâm nhập pháp hoại, kích động gây rối, gây bạo loạn; làm  thất bại nhiều âm mưu tình báo của gián điệp nước ngoài, phát hiện bóc gỡ vô hiệu hóa hàng trăm đầu mối cơ sở hoạt động của các cơ quan nước ngoài cài cắm trong nội địa, trong nội bộ nước ta.

Đại tướng Trần Đại Quang - Bộ trưởng Công an.

Năm 2014, ba địa bàn chiến lược là Tây Bắc, Tây Nguyên và Tây Nam Bộ được kiểm soát tốt và các mặt kinh tế, xã hội đều phát triển. Mục tiêu quan trọng trong năm 2014 là không để hình thành các tổ chức chính trị đối lập trong nội địa được thực hiện tốt, vô hiệu hóa kịp thời các tổ chức phản động vừa nhen nhóm.

Trước dự báo tình hình năm 2015 còn nhiều diễn biến phức tạp, Bộ trưởng Bộ Công an đề nghị các địa phương tăng cường công tác nắm tình hình, công tác an ninh trật tự trên địa bàn, kịp thời đề ra các biện pháp giải quyết ngay tại cơ sở, mà trước hết là các vụ đình công, giãn công, không để kẻ địch lợi dụng xuyên tạc tình hình; không để xảy ra tình trạng đông người kéo về Hà Nội và TP.HCM khiếu kiện, gây nên tình hình phức tạp về an ninh trật tự, đặc biệt là trong những ngày lễ lớn.

Đại tướng Trần Đại Quang nhấn mạnh: “Công tác bảo vệ chính trị nội bộ và bảo vệ an ninh thông tin, bảo vệ bí mật nhà nước cần phải đặc biệt quan tâm. Gần đây qua công tác nắm tình hình, chúng tôi thấy rằng khâu này còn rất nhiều sơ hở.

Tôi kiến nghị tập trung lãnh đạo, chỉ đạo báo chí thông tin tuyên truyền, chủ động  định hướng cho dư luận, đấu tranh phản bác kịp thời các luận điệu thù địch và những quan điểm thiếu tính xây dựng. Cần chú trọng kiểm soát chặt chẽ việc truy cập, khai thác thông tin qua mạng internet, nhằm hạn chế thấp nhất làm lộ bí mật nhà nước, bí mật nội bộ, bởi vì mình truy cập vào để lấy thông tin thì đồng thời đối phương cũng có thể lấy được tất cả những thứ trong máy tính của chúng ta, kể cả USB”.

Bộ trưởng Trần Đại Quang cho biết, năm 2015, Bộ Công an tiếp tục phối hợp với các ngành tăng cường công tác quản lý việc cung cấp các dịch vụ internet, tập trung ngăn chặn vấn đề phát tán các tài liệu xuyên tạc không đúng sự thật trên mạng internet nhằm đả kích, bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo, gây chia rẽ nội bộ.

“Chúng ta phải lên án những hành động đó, đồng thời phải tìm cách ngăn chặn, tăng cường công tác quản lý để giảm thiểu những thứ độc hại tác động vào nội bộ chúng ta”, ông Quang nhấn mạnh.

Ngoài ra, trong năm 2015, Bộ Công an cũng tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng triển khai các nhiệm vụ trọng điểm như: Quản lý người nước ngoài; Quản lý lao động là người nước ngoài; Quản lý an ninh tôn giáo dân tộc; Quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự; Quản lý vũ khí vật liệu nổ; Quản lý trật tự an toàn giao thông và phòng chống cháy nổ.

Ngọc Quang